PSG ráo riết săn Pogba

  • 31/03/2015 07:03
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - PSG đang tìm mọi cách có thể để đưa tiền vệ hứa hẹn giàu triển vọng Paul Pogba về Paris. Ngoài một khoản tiền, nhà ĐKVĐ Ligue 1 có thể dùng một số cầu thủ để thuyết phục Juventus.

PSG ráo riết săn Pogba ảnh 1

Một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Pogba có thể chia tay giải Serie A vào mùa hè năm nay là lời bình luận của quan chức Juventus, Giuseppe Marotta. Vị giám đốc thể thao của “Bà đầm già” bất ngờ tiết lộ, Pogba khó có thể tiếp tục ở lại Turin trước sự săn đón của những đội bóng lớn của châu Âu. Chính xác hơn, Juventus gần như không có khả năng giữ chân ngôi sao này vì những lời mời quá hấp dẫn, đặc biệt là PSG. 

Với đội bóng nhà giàu của Pháp, việc chi một khoản tiền lớn không quá khó so với tiềm lực tài chính của họ. Tuy nhiên, do vướng mắc về Luật Tài chính công bằng của UEFA và hiện nằm trong tầm ngắm của Ủy ban kỷ luật, đội bóng thành Paris đã chuẩn bị phương án B. Theo đó, ngoài một khoản tiền, PSG sẽ dùng một số cầu thủ để thuyết phục “Bà đầm già” chuyển nhượng Pogba. Cụ thể hơn, PSG sẽ trả 20 triệu euro cộng thêm bộ đôi đang rất có giá hiện tại là tiền đạo Edison Cavani và tiền vệ Marco Verratti. Ước tính tổng giá trị của hai cầu thủ này rơi vào khoảng 80 đến 85 triệu euro. Đây cũng là hai mục tiêu mà Juventus đang rất muốn có. HLV Alegrini cần có Cavani để dẫn dắt hàng công và từng tuyên bố sẵn sàng cạnh tranh cũng như chi tới 55 triệu euro để chiêu mộ cầu thủ này hồi năm 2013.

Sở dĩ, PSG sẵn sàng đổi Cavani và Verratti là bởi họ muốn có một tiền vệ giàu kỹ thuật và có sức càn lướt như Pogba. Trên hàng tiền đạo, đội bóng thành Paris không quá lo lắng vì họ có Zalatan Ibrahimovic, cái tên chính là lý do khiến Cavani không có nhiều đất diễn. Trong khi đó, Verratti là mẫu tiền vệ khá năng nổ nhưng cầu thủ này lại hạn chế về thể hình, lý do khiến ngôi sao này thường thất thế trong những pha tranh chấp tay đôi ở khu trung tuyến. Mức giá của Verratti được xác định vào khoảng 30 triệu euro, con số không nhỏ với Juventus nếu họ phải chi tiền để đổi lấy chữ ký của tiền vệ này.

Tin cùng chuyên mục