Phương Tây tán dương: “Su-35 không phải máy bay thường mà là… UFO”

  • 26/06/2013 07:20
  • 4 bình luận
  • Nguyễn Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Các phương tiện truyền thông Nga đưa tin, các buổi bay biểu diễn của máy bay Nga tại sân bay Le Bourget đã chinh phục hàng ngàn người xem. Đặc biệt, các chuyên gia quân sự phương Tây đánh giá, Su-35 đã vượt tầm một máy bay thông thường, chẳng khác gì đĩa bay của người ngoài hành tinh (UFO).

Đài phát thanh “Tiếng nói nước Nga” (The Voice of Russia - Голос России)  cho biết, tại Triển lãm hàng không Paris lần thứ 50, tổ chức tại sân bay Le Bourget, người Nga đã bộc lộ chân dung một số máy bay hiện đại nhất, mới phát triển trong thời gian gần đây như: máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4++ Su-35, máy bay huấn luyện - chiến đấu Yak-130, máy bay trực thăng vũ trang Ka-52 Alligator...

Tổng cộng đã có 46 doanh nghiệp hàng không Nga tham gia Triển lãm lần này, trong đó có nhiều cái tên nổi tiếng thế giới là Sukhoi, Mykoian, Irkut, Aetna, Công ty xuất khẩu sản phẩm quốc phòng Rosoboronexport… Tại bãi triển lãm và đặc biệt là khi xem nay biểu diễn, đông đảo chuyên gia quân sự và người xem đã thán phục những thành tựu công nghiêp hàng không mới nhất của Nga.

Phương Tây tán dương: “Su-35 không phải máy bay thường mà là… UFO” ảnh 1

Su-35 đã vượt qua tầm một máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4


Trong cuộc triển lãm này, máy bay chiến đấu Su-35 lần đầu tiên ra mắt và bay biểu diễn trước khán giả nước ngoài. Đây là loại máy bay mạnh nhất trong các máy bay thế hệ thứ 4 trên thế giới. Ra dar trên Su-35 có phạm vi sục sạo lên tới 400km, tầm bay lên tới hơn 3500km mà không cần tiếp dầu. Ngoài các loại tên lửa, nó còn được trang bị 1 khẩu pháo 30mm dùng trong cận chiến.

Về tính năng cơ động thì Su-35 không có đối thủ, nó có thể thực hiện được những động tác có độ khó rất cao, thể hiện một tính năng kỹ thuật bay siêu đẳng, với các động tác như: Lật nghiêng và bay cuộn tròn theo phương ngang, bay theo hình xoắn trôn ốc, bay theo kiểu “Rắn hổ mang Pugachev”…

Ngoài ra nó còn thể hiện một động tác độc nhất vô nhị trên thế giới là đang bay với tốc độ cao, quay đầu 360 độ tại chỗ mà không hề giảm tốc. Với động tác kỹ thuật siêu đẳng mà không một loại máy bay nào trên thế giới hiện nay có thể làm được, các chuyên gia phương Tây đã phải kinh ngạc thốt lên: “Đây không phải là máy bay mà là UFO”!

Phương Tây tán dương: “Su-35 không phải máy bay thường mà là… UFO” ảnh 2
Su-35 còn có hệ thống thiết bị cực kỳ tiên tiến và khả năng tấn công hoàn hảo


Viện sĩ Mikhail Pogosyan - Tổng giám đốc Công ty chế tạo máy bay “Liên Hợp”của Nga vô cùng hài lòng về màn ra mắt hoàn hảo của Su-35. Ông cho biết: “Su-35 đã vượt qua tầm một máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4, không chỉ vượt trội về động lực học không khí, nó còn có hệ thống thiết bị cực kỳ tiên tiến và khả năng tấn công hoàn hảo”.

Thế nhưng, ông cho biết thêm, đây vẫn chưa phải là thành quả công nghệ lớn nhất, hiện Nga đang đồng thời phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi T-50 PAK FA, 2 loại máy bay này có thể hỗ trợ đắc lực cho nhau trong tương lai, nâng cao tối đa sức mạnh không chiến của Nga và các nước sử dụng vũ khí Nga. Ngay trong triển lãm hàng không Paris 2013 này, Nga hoàn toàn có thể đạt thành hiệp định xuất khẩu 100 chiếc Su-35.

Theo Голос России/Nga

Tin cùng chuyên mục