Phương Tây muốn ngăn chặn việc tổ chức World Cup 2018 tại Nga?

  • 01/04/2018 15:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 1/4, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng, mục tiêu chính của một số nước phương Tây là ngăn chặn việc tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga. 

Trả lời phỏng vấn của Kênh 5 về việc liệu Nga có thể bị các nước phương Tây cô lập trong bối cảnh vòng chung kết World Cup 2018 sắp được tổ chức tại nước này hay không, bà Zakharova nêu rõ: "Tôi có cảm giác rằng một số nước phương Tây chỉ muốn đưa World Cup ra khỏi nước Nga bằng mọi cách". 

Poster cổ động cho World Cup 2018 tổ chức tại Nga

Poster cổ động cho World Cup 2018 tổ chức tại Nga

Giải vô địch bóng đá thế giới 2018-World cup lần thứ 21, được tổ chức tại Nga. Đây là lần đầu tiên, giải được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Đông Âu và cũng là lần đầu tiên được tổ chức tại quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Giải đấu được tổ chức tại Nga từ ngày 14-6 đến 15-7-2018.

Khu vực châu Âu gồm 13 đội: Pháp, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan, Anh, Tây Ban Nha, Bỉ, Iceland, Đan Mạch, Thụy Sỹ, Thụy Điển và Croatia. 

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xấu đi nhanh chóng trong 2 tuần qua do vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái tại Anh. Vài ngày qua, hơn 25 nước đã thông báo quyết định trục xuất tập thể hơn 150 nhà ngoại giao Nga như là một tín hiệu thể hiện sự đoàn kết với Anh, nước quy trách nhiệm vụ đầu độc nói trên cho Nga.

Ngoài ra, London cũng thông báo các quan chức cấp cao hoặc các thành viên hoàng gia của Anh sẽ không tham dự World Cup 2018. Iceland đã bày tỏ đoàn kết với London và cũng tuyên bố các lãnh đạo nước này sẽ có hành động tương tự.

Tin cùng chuyên mục