Phương Tây lại bất đồng sâu sắc với Nga về vấn đề Aleppo

  • 16/12/2016 18:15
  • 0 bình luận
  • Thảo Chi
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh Nga giành lợi thế lớn trên bàn đàm phán về vấn đề Aleppo, các nước phương Tây đang tỏ ra bất đồng sâu sắc với Moscow.
Các tay súng của chính phủ Syria nắm toàn quyền kiểm soát Aleppo

Các tay súng của chính phủ Syria nắm toàn quyền kiểm soát Aleppo

Vừa qua, quân đội chính phủ Syria dưới sự giúp sức của Nga đã giành được quyền kiểm soát thành phố Aleppo, qua đó đánh dấu thất bại của lực lượng phiến quân do phương Tây ủng hộ.

Trước tình hình đó, các cuộc đàm phán để giải quyết tình trạng khủng hoảng ở Aleppo trong quá trình sơ tán người dân và lực lượng phiến quân đối lập giữa Nga và phương Tây đã gặp khó khăn, khi Moscow ở vị thế “trên cơ”.

Gần đây nhất, Bộ Ngoại giao Nga đã thông báo cuộc đàm phán với Mỹ về vấn đề Aleppo bị hoãn lại, mà không công bố lý do cụ thể.

Trong khi đó, Pháp cũng lên tiếng chỉ trích Nga không giữ lời đối với các cam kết đã đưa ra ở Aleppo. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, Moscow không làm đúng như những gì họ nói đối với tiến trình sơ tán dân thường, cũng như lực lượng phiến quân khỏi thành phố chiến lược, chẳng hạn như ngừng bắn ở Idlib để những người sơ tán tới đây.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục