Phóng viên chiến trường Syria bị thương nặng trong cuộc chiến chống IS

  • 07/05/2018 17:06
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một người lính Syria nổi tiếng trong nhiều năm ghi lại các trận đánh của quân đội Syria ở các khu vực tiền tuyến trên khắp thủ đô Syria, đã bị thương nặng trong lúc quay các video mới nhất ở phía nam Damascus.
Phóng viên Wassim Issa

Phóng viên Wassim Issa

Với khẩu súng trường và máy quay trong tay, anh Wassim Issa, phóng viên kiêm người lính trong Lữ đoàn 105 thuộc Lực lượng Vệ binh Cộng hòa của quân đội Syria đã vừa chiến đấu chống lại các nhóm khủng bố vừa ghi lại các hoạt động quân sự của quân đội nước này ở hầu hết các khu vực tiền tuyến trong và xung quanh Damascus trong 4 năm qua.

Wassim đang thực hiện nhiệm vụ của mình trong hang ổ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía nam Damascus thì bị trúng đạn pháo. Cả hai chân của anh bị cắt cụt trong cuộc tấn công đẫm máu.

Những bức ảnh và cảnh quay được ghi lại cẩn thận của anh đã lan truyền trên mạng xã hội. Hàng chục phương tiện truyền thông, trang web, nhà báo và nhà hoạt động - cả địa phương và quốc tế - đều dựa rất nhiều vào Wassim như một trong những nguồn đáng tin cậy nhất để có cái nhìn rõ hơn về tình hình quân sự ở Syria.

Tin cùng chuyên mục