Phong tỏa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cách ly toàn bộ nhân viên

  • 05/05/2021 14:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Chiều nay, 5-5, thành phố Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh), đồng thời ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám tại cơ sở trên đường Giải Phóng (quận Đống Đa).

Phong tỏa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cách ly toàn bộ nhân viên ảnh 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân từ 5-5

Chiều nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã họp khẩn về việc cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trước những diễn biến phức tạp liên quan đến ca bệnh là nhân viên của bệnh viện này. Lãnh đạo thành phố Hà Nội cũng đã tham dự.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, Hà Nội đã thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa Bệnh viện nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) nhằm nhanh chóng khống chế dịch, đảm bảo an toàn cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và ngăn chặn sự lây lan ra xã hội.

Quyết định được đưa ra gần một ngày sau khi Hà Nội phát hiện ca mắc Covid-19 là nam bác sĩ làm việc tại bệnh viện này. Anh đi công tác nước ngoài và xét nghiệm dương tính nCoV. Lực lượng y tế truy vết được F1 của bác sĩ ở huyện Đông Anh, các quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

Phong tỏa Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cách ly toàn bộ nhân viên ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trưa nay, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã thông báo về việc bệnh viện tạm dừng khám, tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại 2 cơ sở của viện này (Giải Phóng (Đống Đa) và Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Bên cạnh đó, Giám đốc yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở.

Giám đốc Bệnh viện yêu cầu toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị Covid-19; Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine Covid-19 cho nhân viên bệnh viện; Thông báo cho Sở Y tế, CDC các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 15 ngày để truy vết.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với báo chí về việc phong tỏa Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tin cùng chuyên mục