Phòng ngừa tai nạn trong sương mù

  • 18/03/2012 22:41
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Liên tiếp trong những ngày vừa qua, tình trạng sương mù dày đặc cộng với mưa phùn xảy ra vào buổi sáng sớm, chiều tối đã khiến cho hoạt động giao thông đường thủy gặp nhiều khó khăn. 

Theo thông tin của Phòng CSGT đường thủy CATP Hà Nội, dọc các tuyến sông chảy qua địa bàn Hà Nội như sông Hồng, Đuống, bình thường khoảng 5 đến 7h sáng tàu thuyền đã tấp nập qua lại. Tuy nhiên, những ngày có sương mù bao phủ, hầu như trên mặt sông vắng bóng phương tiện. Mặc dù vậy, một số chủ tàu thuyền có nhiều lý do như phải chuyên chở, giao hàng hóa gấp và thậm chí là coi thường nguy hiểm đã cố tình điều khiển phương tiện trong điều kiện không đảm bảo các yếu tố an toàn. 

Thượng tá Nguyễn Văn Cương - Phó Trưởng phòng CSGT đường thủy cho biết, nhằm phòng ngừa tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, hiện đơn vị đã “tung” toàn bộ CBCS của Đội Đấu tranh tội phạm, phòng ngừa TNGT phối hợp cùng với CSGT quản lý ở từng địa bàn tăng cường tuần tra kiểm soát nhanh chóng phát hiện xử lý các vi phạm. Ngoài việc tuyên truyền để cho lái tàu, chủ phương tiện thực hiện nghiêm những quy định an toàn khi hoạt động phương tiện, CBCS trong đơn vị còn tập trung kiểm tra tất cả những lỗi vi phạm được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT đường thủy như tàu thuyền hết hạn đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển phương tiện không có bằng cấp, chứng chỉ liên quan.              

Tin cùng chuyên mục