Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội: Kiện toàn tổ chức, nâng cao hiệu quả

  • 09/01/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Đó là một trong những mục tiêu được Đảng ủy, Ban chỉ huy Phòng Kỹ thuật hình sự đặt ra trong năm công tác 2014, tại hội nghị tổng kết các mặt công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2014, tổ chức hôm qua, 8-1.

Đại tá Nguyễn Văn Quyền – Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự cho biết, trong năm 2013, đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho Ban Giám đốc chỉ đạo công tác KTHS nâng cao chất lượng về mọi mặt. Phòng KTHS đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các phòng nghiệp vụ và công an quận, huyện, thị xã trong công tác khám nghiệm hiện trường, giám định KTHS và kỹ thuật phòng chống tội phạm. Đặc biệt, công tác KTHS đã đáp ứng tốt, kịp thời khối lượng lớn và ngày càng gia tăng các yêu cầu khám nghiệm, giám định, kỹ thuật phòng chống tội phạm của CQĐT và các đơn vị nghiệp vụ, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn ANTT địa bàn Thủ đô.

Công tác nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn tiếp tục được BCH Phòng KTHS đẩy mạnh. Cùng với đó là việc thực hiện tốt công tác cải cách tư pháp; nâng cao năng lực, trình độ giám định viên. Trong năm 2013, Phòng KTHS có 101 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng; trong đó đơn vị được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba. Năm công tác 2014, BCH Phòng KTHS đề ra và quyết liệt cùng CBCS thực hiện khẩu hiệu hành động: “CBCS Phòng KTHS vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, chắc về pháp luật, làm chủ khoa học kỹ thuật”.

Tin cùng chuyên mục