Phòng không Syria đồng loạt khai hỏa, bắn hạ tên lửa Israel

  • 20/08/2021 10:11
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Hãng thông tấn SANA của Syria đưa tin, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn thành công hầu hết tên lửa của Israel sau khi Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào những khu vực ở Damascus và Homs của Syria vào cuối ngày 19-8-2021.
Phòng không Syria đồng loạt khai hỏa, bắn hạ tên lửa Israel ảnh 1

Lực lượng phòng không Syria

SANA dẫn nguồn tin quân sự Syria cho biết, cuộc không kích xuất phát từ hướng Beirut của Lebannon.

“Hệ thống phòng không của chúng tôi đã đánh chặn và bắn hạ hầu hết tên lửa, thiệt hại của cuộc không kích đang được đánh giá”, nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Lebanon cho hay, các máy bay tiêm kích của Israel đã bay ở tầm thấp tại vùng ngoại ô phía Nam Beirut. Theo Al-Arabiya, các cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân Mazzeh ở phía Bắc Damascus và các mục tiêu ở quận An-Nabek, còn được gọi là Qalamoun.

Giám đốc hàng không dân dụng của Lebanon Fadi al-Hassan nói với Aljadeed TV rằng, 2 chuyến bay trên đường tới Beirut tạm thời bị yêu cầu đổi hướng do hoạt động của Israel, nhưng cuối cùng chúng đã hạ cánh an toàn xuống Thủ đô Beirut của Lebanon.

Hiện Lực lượng Phòng vệ Israel chưa lên tiếng xác nhận tiến hành các cuộc không kích trên.

Các cuộc không kích của Israel hôm 19-8 diễn ra sau vụ tấn công trả đũa lẫn nhau gần đây ở biên giới Israel-Lebanon giữa lực lượng Hezbollah và quân đội Israel.

Israel thường xuyên tấn công Hezbollah và các mục tiêu của Chính phủ Syria trong vài năm qua, nhưng hiếm khi thừa nhận tiến hành các cuộc tấn công này. Quân đội Israel gần đây đã sử dụng không phận của Lebanon để tiến hành các cuộc tấn công nhằm tránh đối đầu với Không quân Nga đang hoạt động ở Syria.

Theo Aljazeera/Sputnik

Tin cùng chuyên mục