Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc bị bắt vì tham nhũng

  • 27/08/2016 07:46
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Thượng tướng Vương Kiến Bình, Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc (ảnh), người từng là thân tín của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang đã bị bắt vì “vi phạm kỷ luật Đảng” - một cách nói để chỉ án tham nhũng ở nước này. 
Phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc bị bắt vì tham nhũng

Tờ SCMP trích dẫn 2 nguồn tin thân cận cho hay, Thượng tướng Vương Kiến Bình bị các kiểm sát viên quân sự bắt giữ tại Tứ Xuyên trưa 25-8 khi đang đi thị sát.

Theo đó, vợ và thư ký của ông Vương cũng bị bắt cùng ngày tại Bắc Kinh. Một người từng là thư ký của ông Vương, nay là sỹ quan chỉ huy cơ quan huấn luyện cảnh sát vũ trang Tô Hải Huy cũng bị bắt.

Kể từ khi diễn ra chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề xướng, ông Vương được xem là vị tướng đầu tiên bị bắt khi đang đương chức. Ông cũng là Thượng tướng thứ hai bị bắt trong vài tuần qua, trước đó là Thượng tướng Điền Tu Tứ, cựu Chính ủy không quân Trung Quốc.

Trước khi chuyển sang làm Phó tổng tham mưu trưởng quân đội vào năm 2014, ông Vương Kiến Bình là Tư lệnh cảnh sát vũ trang, dưới quyền cựu Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Chu Vĩnh Khang. Ông Chu Vĩnh Khang bị kết án tù chung thân hồi tháng 6 - 2015 với cáo buộc nhận hối lộ và tham gia vào các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục