Xe+

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân hai vụ tai nạn làm 22 người thương vong

  • 16/10/2020 09:00
  • 0 bình luận
  • N.T
  • In bài
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân hai vụ tai nạn làm 22 người thương vong và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật.
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ nguyên nhân hai vụ tai nạn làm 22 người thương vong ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn ở đường dẫn hầm Hải Vân làm 2 người chết, 17 người bị thương

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT TP. Đà Nẵng và Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo điều tra hai vụ TNGT nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn.

Công điện nêu rõ, báo cáo của Ban ATGT TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ninh cho thấy, trong hai ngày 13 và 15/10/2020, trên địa bàn hai địa phương đã xảy ra hai vụ TNGT nghiêm trọng liên quan đến xe kinh doanh vận tải.

Cụ thể, vào 18h30 ngày 13/10/2020 trên đường nối khu công nghiệp Hải Hà với quốc lộ 18, xe ô tô tải BKS 14C- 027.71 va chạm với xe chở công nhân BKS 14B-025.48 và một mô tô. Hậu quả khiến một người chết và hai người bị thương.

Vào 0h45 phút ngày 15/10/2020 trên đường dẫn vào hầm Hải Vân, thuộc Đà Nẵng, xe khách BKS 93B-004.07 đâm đối đầu với xe ô tô đầu kéo BKS 51C-097.23, làm hai người chết và 17 người bị thương.

Đáng nói, thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đơn vị không nhận được có dữ liệu trong ngày từ thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe đầu kéo BKS 51C-097.23.

Khi biết thông tin về các vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia ghi nhận những nỗ lực chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn kịp thời, hiệu quả của lãnh đạo UBND, Ban ATGT và các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh và TP Đà Nẵng, đã giúp giảm thiểu thiệt hại trong các vụ việc, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân tử vong và thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương.

Để tiếp tục khắc phục hậu quả vụ việc và ngăn ngừa các vụ việc tương tự, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban ATGT hai địa phương ưu tiên cứu chữa các nạn nhân bị thương trong hai vụ tai nạn nhằm giảm thiểu thiệt hại về người.

Khẩn trương điều tra, kết luận nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông gây ra vụ TNGT nêu trên; làm rõ và xử lý trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải có xe ô tô trong vụ việc;

Tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT của người lái xe, chủ xe tham gia giao thông, nhất là đối với xe ô tô kinh doanh vận tải trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn;

Rà soát, phát hiện và khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ TNGT trên các tuyến đường bộ trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự ATGT và cảnh báo các nguyên nhân gây TNGT, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn.

Tin cùng chuyên mục