Phó giám đốc công an Quảng Châu bị điều tra

  • 21/09/2012 12:17
  • 0 bình luận
  • Hạ Liên
  • In bài
ANTĐ - Do những “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, ông Hà Tĩnh, Phó giám đốc công an thành phố Quảng Châu, Trung Quốc hiện đang bị “song quy” để điều tra.

Người đứng đầu ủy ban kỷ luật đảng thành phố Quảng Châu cho biết hôm 20-9, ông Hà Tĩnh, phó giám đốc Sở Công an thành phố này đã bị nhà chức trách đưa đi “một thời gian”. Lần cuối cùng người ta thấy ông này xuất hiện trên các kênh truyền thông là 19-6, trong chương trình “2 xây 3 chống” của Quảng Châu.

Phó giám đốc công an Quảng Châu bị điều tra ảnh 1

 Ông Hà Tĩnh bị điều tra về tội nhận hối lộ, tài sản bất minh

Ông Hà Tĩnh người Quảng Đông, trình độ thạc sỹ, có thâm niên công tác trong lực lượng công an gần 30 năm. Cùng với việc đảm nhiệm chức vụ Phó giám đốc từ năm 2007, ông Tĩnh còn đóng vai trò là người phát ngôn của công an thành phố Quảng Châu.

Một thông báo chính thức cho biết, từ năm 2003-2012, ông Tĩnh đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, nhận hối lộ; có quan hệ nam nữ bất chính với nhiều phụ nữ trong một thời gian dài; sở hữu một lượng tài sản bất minh khổng lồ. Hiện cơ quan công an đã lập án điều tra. Trước mắt, ông Tĩnh bị “song quy” - cách ly tại một địa điểm trong thời gian không hạn định - để phục vụ điều tra.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục