Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường

  • 19/09/2020 09:55
  • 0 bình luận
  • Hoà Vân
  • In bài
ANTD.VN - Chính thức mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 16-9, nhưng phải chờ đến cuối tuần 18-9, các quán bar, karaoke và hoạt động ở "ngã tư quốc tế" Tạ Hiện mới thực sự sôi động trở lại như những ngày "bình thường cũ". Tối qua cũng đánh dấu, ngày đầu tiên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm nhộn nhịp mở cửa sau thời gian dừng hoạt động phòng dịch lần 2.

Dọc hai bên phố Tạ Hiện, một phần phố Lương Ngọc Quyến và Đinh Liệt, quán xá gần như kín bàn, người qua lại khá đông đúc, chủ yếu là thanh niên. Bia, mực nướng, chân gà sả ớt và các đồ ăn vặt linh tinh khác vẫn là món chủ đạo của ẩm thực phố cổ tối cuối tuần, như khi dịch chưa từng diễn ra. Tất nhiên, nhiều người vẫn thận trọng, có dạo phố thì vẫn phải khẩu trang.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 1

Phố đêm Tạ Hiền gần như hồi sinh sau dịch (ảnh Phạm Thắng)

Một câu lạc bộ trên phố miễn phí vé vào cửa trong ngày đầu đón khách trở lại khiến cả trăm người xếp hàng để chờ vào. Để qua được cửa nhất thiết phải đeo khẩu trang. Đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 2

Xếp hàng để vào một quán bar miễn phí vé vào cửa (ảnh Phạm Thắng)

Tuyến phố Hàng Ngang- Hàng Đào- Đồng Xuân cũng hoạt động trở lại, tấp nập bán mua. Nhiều du khách ghé qua, không quên chọn cho mình vài món đồ lưu niệm. Nhiều chủ cửa hàng ở đây vẫn thở dài ngao ngán vì nếu chưa có khách nước ngoài thì hàng hoá vẫn ế ẩ làm, đìu hiu lắm.

Phố Hàng Mã trong dịp cuối tuần cũng bắt đầu nhộn nhịp vì Trung thu cận kề và dạo phố cổ mùa trung thu là thói quen không thể thiếu của người dân Hà Nội.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 3

Quán hàng trên phố Tạ Hiện bắt đầu đông đúc trở lại như thời điểm chưa có dịch (ảnh Quang Vinh)

Cô Trần Thị Hà Hương (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, dù không ở trung tâm quận Hoàn Kiếm nhưng cô vẫn thường xuyên lên đây để đi bộ và gặp bạn bè. Thấy được sự thay đổi rõ rệt của phố đi bộ trước và sau khi hết giãn cách xã hội, dù không khí chưa thể bằng những ngày trước, song cũng rất mừng vì Hà Nội phòng, chống dịch tốt.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 4

Tiết trời se lạnh khiến không khí ở phố đi bộ rất dễ chịu (ảnh Hoàng Hiếu-TTX)

Lần đầu tới phố đi bộ, Nguyễn Hà Vy và hai người bạn khác cùng đến từ Đà Nẵng cho biết, không khí phố đi bộ ở Hà Nội có phần giống một số con phố ở Đà Nẵng khi cuộc sống bình thường dần trở lại, các hoạt động không thể sôi động như chưa có dịch.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 5

Các hoạt động trên phố đi bộ quanh hồ Gươm bắt đầu tấp nập trở lại (ảnh Hoàng Hiếu- TTX)

Nguyễn Thị Huyền (22 tuổi, Hà Nội) nhà ở ngoại thành Hà Nội, thỉnh thoảng cũng vào trung tâm phố cổ chơi, Hà Nội, tối qua đúng tiết trời se lạnh nên thấy thoải mái thích, không quá đông không khí quanh hồ dễ chịu.

Một số hộ kinh doanh trên phố dự đoán, tối cuối thứ 7, Chủ nhật thì lượng người đổ về đây sẽ đông hơn. Ngày đầu hoạt động trở lại trùng với ngày thứ sáu thêm nữa, quanh hồ Gươ đang chỉnh trang, lát lại vỉa hè cũng là một phần khiến người dân vẫn còn dè dặt.

Phố đi bộ hoạt động trở lại sau dịch, người dân hào hứng trở về trạng thái bình thường ảnh 6

Tuyến phố Hàng Đào- Đồng Xuân hoạt động trở lại (ảnh Hoàng Hiếu-TTX)

Nhiều người bày tỏ thích thú với không khí đầu thu ở Hà Nội, tiết trời se lạnh nên việc đi dạo cũng thoải mái hơn.

Trước đó, ngày 15/9, UBND Thành phố Hà Nội thông báo phố đi bộ được hoạt động trở lại, trên các trang mạng xã hội, cộng đồng đã bày tỏ sự hào hứng khi sắp được quay lại những ngày cuối tuần thư giãn với không khí nhộn nhịp trên phố đi bộ cùng bạn bè và gia đình.

Đây là lần thứ hai, sau hồi tháng 5 vừa qua, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm được hoạt động trở lại. Trước dịch Covid-19, khách nước ngoài đến tham quan rất đông, trung bình ban ngày khoảng 3.000 đến 5.000 người, buổi tối từ 15.000 đến 20.000 người, ngày có sự kiện lớn là trên 30.000 người tham dự

Tin cùng chuyên mục