Phim truyền hình chuyển thể từ tự truyện của 23.000 tù nhân lên sóng

  • 24/02/2016 14:01
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTĐ - Bộ phim “Sống để chuộc lỗi” lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an tổ chức hồi tháng 11-2011 đã được chính thức lên màn ảnh nhỏ trên kênh THVL1 vào ngày 23-2 với phần 1 "Bông trang đỏ". 

Tiếp nối thành công của phim "Hai người vợ"- bộ phim truyền hình Việt Nam có tỷ lệ người xem cao nhất - và chùm phim Tết (Trọn nghĩa thủy chung, Quý tử bất đắc dĩ, Tía ơi!), phim "Sống để chuộc lỗi" sẽ tiếp tục lên sóng khung giờ Vàng phim Việt trên kênh THVL1 từ ngày 23-2.

“Sống để chuộc lỗi” khắc họa thế giới đầy u ám của thế giới tội phạm. Nghèo khổ, không trình độ và xuống cấp về giá trị đạo đức, số phận con người dần rơi vào ngõ cụt và dẫn tới tội ác. Những vụ án trong phim là những lát cắt khốc liệt của đời sống, mà ở đó, không có tội ác nào không có nguyên do, không có tội ác nào không bị trừng trị. Cái án cao nhất mà con người phải trả không phải là cái chết, mà chính là cái án lương tâm đeo đẳng suốt đời.

Đội phá an: Huỳnh Đông, Anh Thư, Bảo Trung, Lê Bê La

Đội phá an: Huỳnh Đông, Anh Thư, Bảo Trung, Lê Bê La

Đội phá an: Huỳnh Đông, Anh Thư, Bảo Trung, Lê Bê La Bộ phim này được lấy cảm hứng từ sự kiện 23.000 tù nhân viết tự truyện “Sự hối hận và niềm tin hướng thiện” do Tổng cục Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Bộ Công an tổ chức hồi tháng 11-2011. Cuộc thi viết tự truyện đã vượt quá mong muốn ban đầu khi có hơn 23.000 phạm nhân, trại viên tham gia với hơn 150.000 trang viết tay và đánh máy. Cuộc thi đã thực sự tạo ra diễn đàn cho các phạm nhân được bộc lộ trọn vẹn nhất, khắc sâu nhất về sự hối hận, khơi dậy khát vọng hoàn lương, niềm tin và tình yêu cuộc sống. 

Phim truyền hình chuyển thể từ tự truyện của 23.000 tù nhân lên sóng ảnh 2

Nghệ sĩ Mạc Can cũng góp mặt trong phần 1 "Bông trang đỏ" của phim "Sống để chuộc lỗi"

Phim gồm 4 phần, mỗi phần là mỗi vụ án với một tựa đề riêng, với những nhân vật và hoàn cảnh, câu chuyện khác nhau. Nhân vật chính xuyên suốt trong các phần là đội phá án gồm 4 cảnh sát tài năng: Chi Mai (Anh Thư), Thu Phương (Lê Bê La), Phương Nam (Huỳnh Đông), Bảo Trung (Huy Khánh) và đội trưởng Đội chuyên án An Minh (Mạnh Hùng). Họ là những người đại diện cho chính nghĩa, dù khó khăn trong những kẽ hở của luật pháp, dù không lường trước được sự thật của lòng người, nhưng niềm tin cùng lòng nhân ái, biết cân bằng giữa tình và lý, họ đã vực dậy tình người của những kẻ trót sa chân vào con đường tội lỗi, những người muốn hoàn lương để được chuộc lại những lỗi lầm mà mình gây ra.

Nguyệt Ánh thủ vai nữ phạm nhân Chương bị bắt vì tội ngộ sát và bắt cóc trẻ em đang đứng trước án tử hình.

Nguyệt Ánh thủ vai nữ phạm nhân Chương bị bắt vì tội ngộ sát và bắt cóc trẻ em đang đứng trước án tử hình.

Nguyệt Ánh thủ vai nữ phạm nhân Chương bị bắt vì tội ngộ sát và bắt cóc trẻ em đang đứng trước án tử hình.  Phần 1 của phim “Sống để chuộc lỗi” có tựa đề “Bông trang đỏ” gồm 34 tập, có sự tham gia của các diễn viên Huy Khánh, Anh Thư, Huỳnh Đông, Lê Bê La, Mạnh Hùng, Nguyệt Ánh... Nội dung “Bông trang đỏ” kể về cuộc điều tra uẩn khúc đằng sau vụ án nữ phạm nhân tên Chương (Nguyệt Ánh) bị bắt vì tội ngộ sát và bắt cóc trẻ em đang đứng trước án tử hình. 

Tin cùng chuyên mục