Philippines tiếp nhận tàu vận tải chiến lược đầu tiên từ Indonesia

  • 10/05/2016 21:55
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 9-5, một quan chức tập đoàn đóng tàu PT PAL của Indonesia cho biết, chiếc tàu vận tải chiến lược (SSV) đầu tiên đóng cho hải quân Philippines đã rời Surabaya và đang trên đường về Manila.

Chiếc tàu vận tải đổ bộ này đã khởi hành một ngày trước đó, sau một buổi lễ diễn ra tại xưởng đóng tàu của PT PAL ở Surabaya, dưới sự chủ trì của Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla và đại diện chính phủ Philippines

Dự kiến, sau khi được biên chế trong hải quân Philippines, chiếc tàu vận tải này sẽ được đặt tên là BRP Tarlac (601).

Tàu vận tải BRP Tarlac đóng cho Philippines chạy thử trên biển tại Indonesia

Tàu vận tải BRP Tarlac đóng cho Philippines chạy thử trên biển tại Indonesia

Tàu vận tải BRP Tarlac đóng cho Philippines chạy thử trên biển tại IndonesiaTàu BRP Tarlac là chiếc đầu tiên trong 2 chiếc SSV được mua theo một hợp đồng trị giá 92 triệu USD mà chính phủ Philippines đã ký với tập đoàn PT PAL hồi tháng 6-2014.

Theo PT PAL, tàu BRP Tarlac được hạ thủy vào tháng 1-2016 và bắt đầu tiến hành các cuộc chạy thử trên biển đầu tiên vào tháng 4 cùng năm.

Tàu có tổng chiều dài 123m, chiều rộng 21,8m, mớn nước 5m, có thể chở được 126 thủy thủ và mang được tải trọng 500 tấn. Ngoài ra, nó còn có thể mang được 2 chiếc xuồng đổ bộ 23m trong khoang.

Một quan chức PT PAL cho biết hồi tháng 3-2016 rằng, tàu Tarlac sẽ được bàn giao cho hải quân Philippines mà không kèm bất kỳ loại vũ khí nào. Tuy nhiên, tàu đã được thiết kế để trang bị một khẩu pháo hạm 76mm trên boong trước và 2 súng 25mm quay về phía sau.

Theo kế hoạch, tàu đổ bộ BRP Tarlac sẽ được bàn giao cho Bộ Quốc phòng Philippines trong một buổi lễ chính thức được tổ chức tại Manila vào ngày 13-5.

Tin cùng chuyên mục