Philippines: Bão Nock-Ten hoành hành, ít nhất 3 người chết

  • 27/12/2016 07:16
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Hôm qua 26-12, cảnh sát và giới chức Philippines cho biết, bão Nock-Ten hoành hành ở các tỉnh phía Nam Thủ đô Manila đã làm ít nhất 3 người thiệt mạng. 
Bão Nock-Ten chụp từ hình ảnh vệ tinh

Bão Nock-Ten chụp từ hình ảnh vệ tinh

Theo ông Al Francis Bichara, Thống đốc tỉnh Albay trên đảo Luzon (khu vực phía Đông Nam) cho biết, một người đàn ông 57 tuổi thiệt mạng do bức tường bê tông đổ sập xuống, trong khi một người đàn ông 73 tuổi và vợ 70 tuổi đã bị chết đuối trên sông khi cơn bão Nock-Ten đổ bộ. Ngoài ra, các dịch vụ vận tải, trường học, các văn phòng đã phải dừng hoạt động. Toàn bộ tỉnh Albay và các tỉnh lân cận đều bị mất điện do ảnh hưởng của cơn bão. 

Hội đồng quản lý và giảm thiểu thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) cho biết, cơn bão vẫn đang di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc đảo Luzon và khả năng ảnh hưởng lớn đến các tỉnh khác. Trong khi đó, Cơ quan Các vấn đề khí hậu, địa chất và thiên văn Philippines cho biết, bão Nock-Ten đã suy yếu và sức gió chỉ còn khoảng 130km/h. Đã có khoảng gần 400.000 người dân Philippines đã phải sơ tán và theo dự báo của NDRRMC, cơn bão này sẽ ra khỏi Philippines vào ngày mai 28-12.

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin cùng chuyên mục