• "Dế mèn" của nhà văn Tô Hoài lên sân khấu kịch

  "Dế mèn" của nhà văn Tô Hoài lên sân khấu kịch

  ANTD.VN - Được chuyển thể từ tác phẩm "Dế Mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài, vở kịch thiếu nhi "Dế mèn" do sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng là một bản hòa ca của thiên nhiên sống động và đầy màu sắc cho bữa tiệc ngày hè. 

 • Phóng tác"Dế Mèn phiêu lưu ký" lên sân khấu kịch

  Phóng tác"Dế Mèn phiêu lưu ký" lên sân khấu kịch

  ANTD.VN - "Dế Mèn phiêu lưu ký", tác phẩm văn học nổi tiếng dành cho thiếu nhi của nhà văn Tô Hoài, sẽ được sân khấu Lệ Ngọc phóng tác và dàn dựng trên sân khấu kịch. Bên cạnh vở "Dế Mèn", sân khấu xã hội hóa này còn khởi công dựng vở lịch sử "Làm vua", ca ngợi vua Đinh Tiên Hoàng.  

 • Những bức ảnh khiến người ta "rụng rời" vì độ liều mạng

  Những bức ảnh khiến người ta "rụng rời" vì độ liều mạng

  ANTD.VN - Để cuộc sống không trở nên tầm thường, những con người ưa mạo hiểm không ngần ngại cắm trại trên một vách đá thẳng đứng ở California, nhảy xuống từ đỉnh núi đá cao chót vót ở Na Uy hay trèo quanh miệng hồ dung nham ở Vanuatu.

 • Trình chiếu tác phẩm kinh điển của điện ảnh Nga

  Trình chiếu tác phẩm kinh điển của điện ảnh Nga

  ANTĐ - Các tác phẩm kinh điển của điện ảnh Liên Xô và điện ảnh đương đại Nga sẽ lần lượt được trình chiếu vào 19h tối thứ năm hàng tuần tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga, số 501 Kim Mã (Hà Nội). 

 • Cuộc phiêu lưu mạo hiểm của cô gái trẻ

  Cuộc phiêu lưu mạo hiểm của cô gái trẻ

  ANTĐ - Trần Mộng Đình, 28 tuổi đang là gương mặt thu hút chú ý trên truyền thông Trung Quốc. Trước đây, cô gái này có một cuộc sống tĩnh lặng, chăm chỉ học tập và tìm được công việc ổn định. Tuy nhiên, sau gần 4 năm làm bác sĩ ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trần đã quyết định theo đuổi một mục tiêu khác của cuộc đời. 

 • 5 vạn cuốn sách chào hè cho thiếu nhi

  5 vạn cuốn sách chào hè cho thiếu nhi

  ANTĐ - “Hội sách chào hè 2015” - đại tiệc sách dành cho thiếu nhi được tổ chức tại  Công viên nước Hồ Tây (614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội). 

 • Phim về cuốn tiểu thuyết thiếu nhi gây “sốt”

  Phim về cuốn tiểu thuyết thiếu nhi gây “sốt”

  ANTĐ - Được dàn dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên từng gây “sốt” độc giả trên toàn cầu, phần 2 bộ phim “Nhóc Nicolas” với tên gọi “Kỳ nghỉ hè của nhóc Nicolas” sẽ đến với khán giả trong cả nước từ ngày 1-8 tới. 

 • “Đảo của Nim”

  “Đảo của Nim”

  ANTĐ - Kịch bản bộ phim “Đảo của Nim” do Hollywood sản xuất năm 2008 đã được nhà văn Wendy Orr (Australia) chuyển thể thành cuốn sách thiếu nhi cùng tên.  

 • “Biên giới” qua kịch rối

  “Biên giới” qua kịch rối

  ANTĐ - Đoàn kịch nổi tiếng với những cỗ máy làm kịch rối, kịch bóng kiểu Trung Quốc “Les Rémouleurs” sẽ kết hợp với nhóm nghệ sỹ múa rối truyền thống Thái Lan mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một buổi biểu diễn độc đáo mang tên “Biên giới”. 

 • Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes

  Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes

  ANTĐ - Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt First News phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi viết “Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes”. 

 • Cơn dịch quái dị!

  Cơn dịch quái dị!

  ANTĐ - Mấy ngày hôm nay trên các trang mạng đang có một cơn dịch, một cơn dịch quái dị mang tên: Anh không đòi quà. Khởi đầu là một nhóm thanh niên học theo một clip láng giềng, ăn theo một tâm sự trên Facebook về một thanh niên đi chơi với bạn gái chỉ mang 100.000 đồng, làm một clip về việc không yêu nhau nữa, đòi quà mà khi còn mặn nồng anh này từng tặng cô ta. 

 • Sự kiện Huyền Chíp và những phản ứng dữ dội: Hãy đam mê nhưng hãy cẩn trọng

  Sự kiện Huyền Chíp và những phản ứng dữ dội: Hãy đam mê nhưng hãy cẩn trọng

  ANTĐ - Mấy ngày gần đây dư luận trong giới trẻ và các báo cũng như các trang mạng đang xôn xao câu chuyện về Huyền Chíp, tác giả hai cuốn sách được tổ chức ra mắt, quảng cáo rầm rộ. Có rất nhiều lời ca tụng, nhiều sự vui mừng đón nhận và cả những phản ứng dữ dội. Chỉ trong mấy ngày đã có hàng trăm bài báo hàng nghìn phản hồi cho hiện tượng này.