Phiên xét xử Đoàn Thị Hương: Bị cáo phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên

  • 02/10/2017 23:11
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-10, tại phiên xét xử diễn ra tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor của Malaysia, bị cáo Đoàn Thị Hương đã phủ nhận cáo buộc chủ ý sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol (Kim Chon). 

Theo bà Maridam, phiên dịch cho bị cáo Đoàn Thị Hương tại tòa, mở đầu phiên tòa, bên công tố đã đọc lại cáo trạng giống như những lần trước, trong đó cáo buộc Đoàn Thị Hương, nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah cùng 4 người đàn ông hiện đang lẩn trốn có cùng ý định sát hại công dân Triều Tiên tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 (KLIA2) ngày 13-2.

Trước cáo buộc trên của bên công tố, lần đầu tiên các bị cáo được phép biện hộ. Cả hai nữ nghi phạm đều lên tiếng cho rằng họ vô tội. Họ chỉ nghĩ đó là một trò chơi trên truyền hình thực tế mà mình được mời tham gia. Họ không hề biết mình bị dụ dỗ vào vụ sát hại nạn nhân. Bên công tố viên sau đó đã đưa các bằng chứng nhằm chứng minh các nghi phạm đã sử dụng tác nhân thần kinh VX gây nên cái chết của nạn nhân. 

Luật sư của hai nghi phạm đã yêu cầu bên công tố cho biết tên của 4 nghi phạm đã trốn thoát, được cho là đang ở tại Triều Tiên, song tòa đã bác bỏ đề nghị này. Tòa cho rằng điều đó là không cần thiết. Trong phiên xét xử sáng 2-10, có 2 nhân chứng đã đến tòa. Cũng theo bà Maridam, bị cáo Đoàn Thị Hương có sức khỏe và tâm lý ổn định. Phiên tòa được tiếp tục vào 14h chiều cùng ngày. Các luật sư của 2 bị cáo đang chờ đến lượt mình để thực hiện công tác biện hộ. 

Đây là lần xét xử thứ sáu đối với 2 bị cáo nêu trên, đồng thời là lần đầu tiên có phần tranh tụng. 5 phiên tòa trước chỉ có tính chất thủ tục và để chuẩn bị cho lần xét xử này. Theo Thẩm phán Azmi Ariffin - Chủ tọa phiên tòa, lần xét xử thứ sáu sẽ kéo dài 23 ngày. Tòa sẽ cho gọi từ 30-40 nhân chứng. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Tin cùng chuyên mục