Phiến quân IS thiệt hại nặng trước các đòn tấn công của SDF ở Raqqa

  • 01/07/2017 18:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 30-6 tiếp tục có những cuộc đụng độ ác liệt với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Raqqa trong cuộc chiến quyết giải phóng thành phố này khỏi tay nhóm khủng bố.

Phiến quân IS thiệt hại nặng trước các đòn tấn công của SDF ở Raqqa ảnh 1

Các tay súng của SDF

Farsnews dẫn nguồn tin quân sự cho hay, ngày 30-6, SDF (chủ yếu là các chiến binh người Kurd) đã tham gia vào các cuộc đụng độ với phiến quân IS tại thành phố Raqqa.

SDF, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn, đã bắn rocket dồn dập đánh chặn các hoạt động của IS, khiến hàng chục phiến quân thiệt mạng. Các pha tấn công mạnh như vũ bão của SDF đã khiến các tay súng thánh chiến còn sống sót hoang mang, nhụt chí, buộc phải rút lui khỏi vị trí.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch của họ tại thành phố Raqqa, SDF đã giải phóng một số lượng lớn các khu phố. 

Trước đó, nhiều báo cáo liên quan nói rằng, SDF đã tấn công các tuyến phòng thủ của IS ở phía đông Raqqa, và kiểm soát khu phố al-Sina'ah, cùng nhiều khu vực khác trong thành phố sau hàng giờ giao chiến ác liệt với nhóm khủng bố IS.

Được biết, thành phố Raqqa có 26 khu phố, trong đó có nhiều khu phố quan trọng như: Romayleh, al-Rozeh, al-Sina'ah, Hosham Abdul Malek, al-Madineh al-Qadimeh, al-Barid, al-Nehzah, al-Sekeh và Andolos.

Hiện, SDF đang tiến hành hoạt động chống lại IS tại Raqqa từ 6 hướng khác nhau, bao gồm 3 hướng ở phía đông, 2 hướng ở phía bắc và một sườn bên kia ở phía tây.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục