Phiến quân được Ankara ủng hộ tấn công quân đội Syria ở Hama

  • 25/03/2017 09:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nguồn tin địa phương ngày 24-3 cho biết, hơn 500 phiến quân của chiến dịch Lá chắn Euphrates được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang tham gia vào các hoạt động chống lại quân đội Syria tại thành phố Hama.

Phiến quân được Ankara ủng hộ tấn công quân đội Syria ở Hama ảnh 1

Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phóng một tên lửa vào sân bay quân sự Hama, do quân đội Syria kiểm soát

Các nhóm nổi dậy Syria, bao gồm cả phe phái Hồi giáo, đã phát động cuộc tấn công nhằm vào các cơ quan đầu não của quân chính phủ ở Hama hồi đầu tuần trước.

Sau nhiều ngày đấu tranh chống lại lực lượng ủng hộ quân đội, quân nổi dậy đã chiếm đánh một số ngôi làng trong vùng lân cận của thành phố Hama.

"Các phe phái đối lập vũ trang Syria đã đến đây từ phía tây bắc đất nước, để chiến đấu chống lại quân Assad. Thổ Nhĩ Kỳ đang chứng tỏ rằng, từ căn cứ Lá chắn Euphrates ở bên trong Syria, họ có thể gây ra những cuộc nổi dậy ở những vùng nông thôn, khắp phía tây bắc đất nước", ARA News dẫn lời ông Nicholas A. Heras, thành viên thuộc Trung tâm An ninh Mỹ mới (CNAS) cho biết.

Hoạt động này được coi là một trong những cuộc tấn công lớn nhất của các nhóm nổi dậy Syria trong nhiều tháng qua, sau khi chúng bị các lực lượng quân chính phủ đánh bật ra khỏi thành phố Aleppo then chốt hồi tháng 12-2016.

Tuy nhiên, theo truyền thông nhà nước Syria, lực lượng vũ trang Damascus, được sự yểm trợ của không quân Nga, đang đẩy mạnh hoạt động của họ, quyết đầy lùi phiến quân ra khỏi khu vực.

Động thái trên của Thổ Nhĩ Kỳ là một dấu hiệu cho thấy, căng thẳng giữa Ankara  và Moscow lại bắt đầu tăng nhiệt, mặc dù trước đó tình hình đã được cải thiện.

Theo ARA News

Tin cùng chuyên mục