Phiến quân dội tên lửa, nã đạn pháo vào căn cứ quân đội Syria ở Damascus

  • 09/01/2018 19:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tối 8-1, phiến quân nổi dậy lại tiếp tục phát động một cuộc tấn công vào căn cứ cất giữ các phương tiện thiết bị quân sự của quân đội Syria trong khu ngoại ô Harasta, ở đông Damascus.

Phiến quân dội tên lửa, nã đạn pháo vào căn cứ quân đội Syria ở Damascus ảnh 1

Sơ đồ chiến sự ở đông Damascus, ngày 8-1-2018

Nguồn tin Al-Masdar News cho biết, dưới sự chỉ huy của hai nhóm khủng bố Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman, tối 8-1-2018, các tay súng phiến quân đã phóng một loạt các tên lửa và nã đạn pháo vào Học viện kỹ thuật nằm trong căn cứ cất giữ các phương tiện thiết bị quân sự của quân đội Syria ở khu ngoại ô Harasta, phía đông Damascus. Vụ tấn công của phiến quân đã gây thiệt hại đáng kể về vật chất, rất may không có thương vong cho binh sĩ quân đội Syria.

Sau đó, một số phiến quân đã cố vượt qua tuyến phòng thủ của lực lượng vũ trang Damascus ở phía đông của căn cứ, tuy nhiên, nỗ lực của chúng đã nhanh chóng bị những người lính bảo vệ khu vực phát hiện và đẩy lui.

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, hai nhóm Hồi giáo cực đoan Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman rất quyết tâm trong việc đánh chiếm bằng được căn cứ quân sự trên của quân đội Syria, và hiện chúng đang phối hợp cùng nhau để chuẩn bị phát động một cuộc tấn công lớn khác vào khu vực này từ trục Madera.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục