Phiến quân chịu tổn thất nặng nề ở Saraqib, Syria

  • 05/03/2020 19:18
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 4-3 dẫn nguồn tin từ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) cho biết, các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chịu tổn thất nặng nề khi chúng cố đánh chiếm thành phố chiến lược Saraqib.
Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Idlib, Syria

Phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Idlib, Syria

Theo nguồn tin, Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chịu tổn thất nặng nề khi xông vào các vị trí của SAA ở phía Tây Saraqib.

“Ngay sau đợt tấn công đầu tiên của NLF, chúng đã phải chịu sự phản kháng quyết liệt từ SAA, buộc các tay súng thánh chiến phải rút lui về phía Tây. Không lâu sau, NLF tiếp tục phát động một cuộc tấn công thất bại khác ở ngoại ô Saraqib”, nguồn tin cho biết.

Một số phóng viên có mặt tại chiến trường khốc liệt này cho hay, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang hỗ trợ phiến quân đồng minh, nhưng bị hạn chế do có sự hiện diện của quân cảnh Nga trong thành phố.

Có vẻ như các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đang cố gắng chiếm được nhiều vùng lãnh thổ nhất có thể trước khi diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào ngày hôm nay (5-3).

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục