Phiến quân bắn hạ máy bay của quân đội Syria, phi công thiệt mạng

  • 27/12/2017 07:41
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Truyền hình nhà nước Syria vừa xác nhận, một máy bay quân sự của quân đội nước này vừa bị bắn hạ bởi các phiến quân khủng bố ở tỉnh Hama, khiến phi công thiệt mạng.

“Chiếc máy bay quân sự đã rơi xuống ngoại ô tỉnh Hama sau khi bị bắn hạ bởi các phiến quân khủng bố. Điều này khiến phi công thiệt mạng”, truyền thông nhà nước Syria SANA cho hay.

Phi công của Syria đã thiệt mạng trong vụ việc

Phi công của Syria đã thiệt mạng trong vụ việc

Chiếc máy bay bị bắn hạ được xác định là máy bay huấn luyện L-39 Albatros và bị bắn rơi bằng súng máy. Hiện vẫn chưa rõ nhóm phiến quân nào thực hiện vụ tấn công này, nhưng trên mạng xã hội, nhóm Quân đội Tự do Idlib đã tuyên bố nhận trách nhiệm.

Nhóm phiến quân trên còn đăng tải đoạn video bắt sống được phi công và hành hình ngay sau đó ở khu vực được cho là làng Um Haratain ở miền bắc Hama, nơi vốn vẫn có giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và các tay súng đối lập.

Vào hôm 26-12, quân đội Syria đã tấn công mạnh vào làng Um Hariteen và vấp phải sự kháng cự quyết liệt từ các phiến quân tại đây. Tuy nhiên, việc kiểm soát được khu vực này được cho là chỉ còn vấn đề thời gian, khi binh lính Syria đã bước chân vào nội thành và chiếm được thị trấn Um Huda và Hariteen lân cận. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục