Phi Nhung được tặng quà vài trăm triệu ở đám cưới siêu khủng

  • 09/03/2012 12:03
  • 6 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ca sĩ Quang Lê đã có cuộc trò chuyện khá thoải mái về đám cưới mà chính anh cũng dùng từ “siêu khủng” này...

Mức cát sê cao ngất cho Quang Lê, Mr Đàm, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung và MC Lê Anh trong đám cưới siêu khủng của gia đình đại gia Nguyễn Thị Liễu (ở thị trấn Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đến nay vẫn khiến dư luận xôn xao. Riêng Đàm Vĩnh Hưng nhận cát sê 400 triệu đồng thì những ca sĩ hàng đầu hải ngoại có mức cát sê là bao nhiêu?

PV: Nghe đồn riêng Đàm Vĩnh Hưng được trả 400 triệu tiền cát sê, mức cát sê đúng là chẳng mấy khi có được, cũng nghe là tổng số tiền cát sê cho các ca sĩ là 1,4 tỉ, vậy thì với số tiền còn lại Quang Lê được bao nhiêu?

Ca sỹ Quang Lê: Tôi không muốn nói đến tiền nong vì đó là vấn đề tế nhị, không muốn nói nhưng mỗi ca sĩ đi hát với mức giá mà họ cảm thấy xứng đáng với mình, gia đình họ đã trả cho Quang Lê với mức giá xứng đáng với công lao thì Quang Lê nhận lời thôi. Mỗi người mỗi giá, Quang Lê không muốn nói ra đây để so sánh ai ít, ai nhiều, chúng tôi cũng đi hát cũng là để phục vụ nghệ thuật thôi.

Nhưng, tôi nghĩ là Đàm Vĩnh Hưng phải nhiều hơn tôi chứ... (cười rất vui vẻ)

PV: Nhưng Lê là một sao hải ngoại về, thường thì người ở hải ngoại về luôn có một ưu đãi nào đó?

Ca sỹ Quang Lê: Tiền nong không phải vấn đề quan trọng, không phải ai nhiều hơn ai, mà là mình làm tốt bổn phận của mình ở nơi đó không chứ mình không đến nơi đó hoàn toàn vì tiền. Chúng tôi đến và phục vụ cả nghìn người dân địa phương ở đó chứ không phải đám cưới đó không. Ngoài những người đến đám cưới còn hàng nghìn người đứng hàng rào trong, hàng rào ngoài thưởng thức chương trình ca nhạc mà chúng tôi mang đến. Tôi chỉ nghĩ điều đơn giản là mình làm tốt bổn phận của mình đã, còn chuyện tiền nong gia đình họ không quan tâm, ai đòi bao nhiêu trả bấy nhiêu thôi.

 
Phi Nhung được tặng quà vài trăm triệu ở đám cưới siêu khủng

Ca sỹ Quang Lê.

PV: Nghe đâu là nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu này chính là người đã từng ủng hộ 10 ngàn đô làm từ thiện trong liveshow đầu tiên “Đôi mắt người xưa” của Quang Lê ở sân khấu Mỹ Đình cách đây không lâu, Lê có biết điều này?

Ca sỹ Quang Lê: Trong show hát của Quang Lê đầu tiên đó có rất nhiều người ủng hộ giúp các em bé mổ tim, có người ủng hộ 50 triệu, như chị Liễu ủng hộ 10 ngàn đô la. Điều đó cho thấy họ yêu quý Quang Lê, vì tình cảm với tôi mà họ nhiệt tình như vậy nên cũng là một động cơ mà tôi đến hát để ủng hộ ngày vui của gia đình họ. Ngày ấy Lê từng rất ngạc nhiên khi thấy một khán giả bỏ 4 triệu ra mua một cặp vé đi xem ca nhạc nhưng lại ủng hộ tới 10 ngàn đô la từ thiện. Người trong gia đình nói, chị cũng từng đi vào Sài Gòn xem tôi hát.

PV: Nghe nói hình như đại gia này rất mê tiếng hát Quang Lê nên cũng đã theo Quang Lê đi nhiều show biểu diễn?

Ca sỹ Quang Lê: Khi tới đám cưới, tôi cũng có nói chuyện với chị thì chị tâm sự là đã đi xem Quang Lê hát ở nhiều nơi, hôm nay đám cưới con trai nên muốn có mặt Lê nên đã mời Lê từ bên Mỹ về. Người gọi điện mời Quang Lê là đại diện của ca sĩ Phi Nhung, vì chị không có cách nào liên lạc với Lê. Chị vẫn nói là vấn đề tiền nong không quan tâm, họ có thể trả cho Lê gấp 5, gấp 10 lần so với cát sê bên Mỹ.

PV: Dư luận cho rằng đám cưới này quá lãng phí, xa hoa trong khi người dân mình còn nghèo, Lê là người chứng kiến, Lê thấy sao?

Ca sỹ Quang Lê: Không phải vì đám cưới này mời Lê mà Lê nói tốt cho họ, Lê chỉ nói với lời nói Công đạo của chính mình thôi, là đám cưới đó đã làm cho cả làng và làng lân cận một ngày vui, ở làng đó rất hiếm khi được xem các ca sĩ từ hải ngoại về như Quang Lê hay Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, kể cả anh Đàm Vĩnh Hưng. Nhờ gia chủ làm đám cưới như thế, cả họ hàng làng trên xóm dưới đã có một ngày hội, biết bao nhiêu ngàn người đã xem ngày hội này!? Đó không phải việc tốt thì gọi là sao? Đây có thể gọi là một liveshow từ thiện vì mọi người coi ca nhạc không mất tiền. Tôi cũng cảm ơn chị Liễu vì ngoài việc phục vụ đám cưới, tôi còn được phục vụ cho mấy ngàn khán giả...

PV: Rất nhiều ca sĩ có quan điểm không tiệc, không hát đám cưới, quan điểm của Lê thế nào?

Ca sỹ Quang Lê: Quang Lê là ca sĩ nên cảm thấy ở đâu thích mình thì mình hát thôi, không phải là kén chọn chỗ, ai yêu cầu và quý mến mình thì nên đáp lại tấm lòng của họ, đó là điều mình nên làm. Đó cũng là cách đối xử giữa con người với nhau. Một khi người ta mở lòng với mình thì cũng nên trải lòng lại với người ta.

PV: Nhưng, nhiều người vẫn cho rằng đi hát đám cưới là không đẳng cấp?

Ca sỹ Quang Lê: Đẳng cấp là do khán giả cho mình chứ không phải vì hát đám cưới mà mình xuống cấp. Một viên kim cương thì dù ở núi đá sâu vẫn là kim cương, còn viên đá thì dù trưng lên nhà 10 tầng vẫn là viên đá thôi, không thể nào so sánh được.

PV: Ở hải ngoại, Quang Lê có đi hát đám cưới không?

Ca sỹ Quang Lê: Nói chung là ai trả cát sê Quang Lê đúng yêu cầu của Lê thì Lê đi hát thôi. Ai yêu quý, cần có sự hiện diện của Lê là Lê sẵn sàng. Tôi không bao giờ chọn nơi xuất hiện cả, nỡ lòng nào làm buồn lòng những người muốn mời mình? Ca sĩ sống là nhờ khán giả mà, ngày nào khán giả còn yêu thương, quý mến thì nên giữ tình cảm đó.

PV: Dư luận vẫn cho rằng, thà tiền 50 tỉ đó bớt đi mà làm từ thiện sẽ tốt hơn, ở góc độ ca sĩ tham gia biểu diễn, Lê nghĩ gì với ý kiến đó?

Ca sỹ Quang Lê: Đối với tôi, tôi chẳng thấy nó có gì mà to tát cả, con trai họ đám cưới là chuyện lớn trong đời, với người quá giàu như thế, làm sao người ta biết chị Liễu này không làm từ thiện? Tôi cũng biết chị ấy làm từ thiện rất nhiều, 10 ngàn đô chị từng ủng hộ cho trẻ em mổ tim ở liveshow của tôi chỉ là một ví dụ. Tất cả đám cưới thì tôi không biết nhưng chỉ biết là chị đãi 4000 thực khách trong 4 ngày từ làng trên xóm dưới đến ăn miễn phí, không nhận quà cáp. Đó là việc tốt chứ. Đây là lần đầu tiên tôi hát đám qưới ở quê nhà và tôi cũng thầm cám ơn chị Liễu vì nhờ đám cưới đó tôi mới được cất tiếng hát ở một nơi sâu xa mà chẳng mấy khi có dịp đến.

PV: Chuyện nữ đại gia này phấn khởi, hồ hởi vì thành công của đám cưới nên tăng vèo cát sê lên gấp đôi cho nghệ sĩ là có thực chứ?

Ca sỹ Quang Lê: Như Quang Lê đã nói, gia đình chị ấy sẵn sàng trả cát sê gấp 5, gấp 10 lần bên Mỹ, nhưng tôi là người biết tự trọng, không phải trả bao nhiêu biết bấy nhiêu mà lấy làm sao vừa mức lương của mình chứ không phải nhìn thấy người ta giàu thì lấy cho đã. Nhưng đó là tấm lòng của gia đình họ, họ nói Quang Lê cứ về đi, chuyện tiền nong không quan trọng... Lời “chào hàng” bên gia đình họ cho mình yên tâm từ Mỹ về hát, nhưng không phải vì thế mà cứ lấy đại, chỉ lấy vừa phải. Nói thực là Quang Lê vẫn là ca sĩ của Trung tâm Thúy Nga bên hải ngoại, lấy lương ở đây cũng phải trừ ra chi phí của Trung tâm rồi tiền đi lại, cho nên nghe cũng nhiều nhưng trừ đi cũng chẳng bao nhiêu...

 
Phi Nhung được tặng quà vài trăm triệu ở đám cưới siêu khủng

Ca sỹ Phi Nhung.

PV: Mọi người cứ tò mò vì sao ở vùng quê nghèo mà có người giàu như chị Liễu này...

Ca sỹ Quang Lê: Thực ra Lê thấy vùng quê đó không nghèo, cũng khá giả đấy chứ. Chị Liễu cũng có một cái nhà như mọi người ở đó, rất khiêm nhường.

Trở về Việt Nam, Quang Lê thấy người Việt mình bây giờ có khá nhiều người giàu, khi đi biểu diễn ở những miền xa ở Hà Tĩnh chẳng hạn, tôi thấy có rất nhiều xe ô tô, đi lên Lào Cai thấy nơi đó là tỉnh có nhiều ô tô nhất mà tôi thấy, đời sống của họ rất cao. Nhìn quê hương giàu mạnh hạnh phúc lắm chứ, đi ra nước ngoài cũng thấy có sự kiêu hãnh trong lòng...

Tuy nhiên Lê trở về Việt Nam thường xuyên từ năm vừa rồi đến giờ không phải vì thấy đời sống của người dân mình cao mà là vì xa quê lâu nên nhớ và trở về. Ở hải ngoại, Lê vẫn đầy đủ, đi hát có thu nhập khá rồi. Tôi về là bởi vì muốn phục vụ quê hương, nơi đây tôi còn nhiều bà con thân thích ở quê mình, với lại thấy về nhà, sống trong văn hóa của người quê mình thì gần gũi...

PV: Quang Lê thấy chị Liễu kia làm ồn ào đám cưới như thế là vì thương con hay là khoe mẽ, chứng minh rằng “Tôi rất giàu” như báo chí nói?

Ca sỹ Quang Lê: Tôi nghĩ gia đình đó quá giàu rồi nên không việc gì họ cần phải chứng minh cả. Tôi biết là chị có căn nhà 130 tỉ ngay Hà Nội. Người thân trong nhà chị khi đưa tôi ra sân bay đã kể cho nghe điều đó. Không phải phô trương đâu nhưng một đám cưới như thế để vui nhộn và phục vụ 4000 thực khách thì mời hàng sao như thế cũng nên. Ý chính của chị Liễu không phải để khoe khoang mà để phục vụ làng trên, xóm dưới có ngày vui cùng gia đình chị, khách đến thì ít mà người dân đến coi ca nhạc thì nhiều...

PV: Ca sĩ chắc hẳn rất mong có những siêu đám cưới như thế để hát?

Ca sỹ Quang Lê: Thực sự thì nếu có những đám cưới ở quê như thế thích lắm, ở thành phố nhiều mà được về quê hát thấy tâm hồn thảnh thơi hơn.

PV: Mọi người đang bán tín bán nghi thắc mắc không biết chị Liễu này vì sao lại giàu như vậy, Quang Lê có “phát hiện” bí mật nào đó?

Ca sỹ Quang Lê: Giàu là cái số rồi, Quang Lê muốn giàu cũng không thể nào giàu được đây (cười). Lê thì không hỏi làm sao chị giàu nhưng biết rằng riêng Phi Nhung ngoài tiền cát sê còn được chị Liễu tặng một tượng gỗ đẹp lắm, nghe gia đình nói ít nhất cũng mấy trăm triệu. Đến giờ Lê vẫn phân bì là không được tặng tượng như thế! Lê cũng đi hát đám cưới đó mà không được tặng. Nếu chị Liễu đọc bài báo này nhớ là tặng Lê thêm bức tượng đó nữa... (Cười rất lớn)...

PV: Sống ở nước ngoài, đi nhiều nơi trên thế giới, Quang Lê có thấy choáng khi một đám cưới mà cô dâu chú rể nặng trĩu trên cổ toàn... vàng như thế không?

Ca sỹ Quang Lê: Cái này Quang Lê xin đính chính giùm chủ nhà là cô dâu chú rể không chủ trương đeo mà là bà con hai họ lên tặng mỗi người một sợi và đeo vào cổ cô dâu chú rể. Còn cô dâu chú rể đã quá giàu rồi, không cần phô trương thế đâu. Mỗi dây vàng đó ít nhất khoảng chừng 4 cây vàng (khoảng 10 ngàn đô). Nhà Lê từng bán vàng nên nhìn sợi dây là biết cân đong đo đếm...(cười).

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục