Đồng Nai

Phạt tù nhóm đối tượng xông vào trụ sở UBND phường chém người

  • 29/12/2015 18:08
  • 0 bình luận
  • Cao Danh
  • In bài

ANTĐ - Ngày 29/12, TAND TP. Biên Hòa đã đưa xét xử lưu động tại trụ sở UBND phường Trung Dũng đối với 10 bị cáo xông vào trụ sở UBND phường này truy sát người, vụ việc xảy ra giữa năm nay.

10 bị cáo này bị xét xử  về tội “gây rối trật tự công cộng”. Cuối phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt 10 bị cáo với các mức án khác nhau, gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1995) 2 năm 6 tháng tù, Nguyễn Cao Sang (SN 1998) và Bùi Chấn Vỹ (SN 1999) cùng mức án 1 năm 10 tháng tù, Lê Trung Kiên (SN 1998) 1 năm tù, Nguyễn Thành Luân (SN 1997) 1 năm 2 tháng tù; Vũ Minh Nhật (SN 1998) 1 năm 8 tháng tù, Nguyễn Bảo Anh (SN 1998) 1 năm 4 tháng tù. Đồng thời 3 bị cáo là Trần Tiến Đạt (SN 1996), Trương Gia Phú (SN 1997) và Nguyễn Minh Tiến (SN 1999, cùng ngụ TP.Biên Hòa) cùng bị mức án 2 năm tù.

 
Quang cảnh phiên xử lưu động sáng 29/12

Quang cảnh phiên xử lưu động sáng 29/12

Quang cảnh phiên xử lưu động sáng 29/12
Theo cáo trạng, Dũng có mâu thuẫn với Nguyễn Hoàng Vương. Đêm 18/5 Dũng bị các đối tượng trong nhóm của Vương khống chế đưa lên gắn máy chở đến khu đất trống thuộc khu phố 2, phường Bửu Long, rồi lao vào đánh hội đồng Dũng. Dũng nghi ngờ trong nhóm của Vương có Nguyễn Hiền Quang.

Đến 11h trưa 19/5, Dũng gọi di động kể lại sự việc cho Vũ, Sang và rủ hai đối tượng này đi tìm Quang đánh trả thù. Sau đó Dũng cũng rủ thêm Hùng cùng tham gia.

Nhóm chuẩn bị hung khí và cùng nhau đi tìm đối thủ để trả thù giúp Dũng. Cả nhóm gồm 10 đối tượng chạy trên 4 xe gắn máy tìm Quang. Do không gặp Quang, cả nhóm đã yêu cầu anh Duy (bạn Quang) dẫn đường đưa đến nhà tìm Quang nhưng cũng không gặp nên cả nhóm bỏ đi.
10 bị cáo tại tòa

10 bị cáo tại tòa

10 bị cáo tại tòa

Về phần Quang thì cũng có người báo là, Duy bị nhóm thanh niên lạ mặt bắt đi nên Quang nên lập tức rủ Tiến, Phú, Đạt đi tìm xem sao…

Khoảng 15h chiều 19/5, trên đường Cách Mạng Tháng Tám, nhóm của Dũng phát hiện nhóm của Quang nên đã vượt xe lên, áp sát, chặn đầu vung hung khí chém. Yếu thế hơn, nhóm của Quang bỏ chạy.

Khi nhóm Quang chạy đến khu vực vòng xoay Biên Hùng thì té ngã, Tiến bỏ chạy thoát được, còn Quang thì chạy vào trụ sở tạm của UBND phường Trung Dũng gần đó để trốn. Lúc này nhóm của Dũng cũng đã chạy xe đuổi kịp và cầm dao đứng trước cổng UBND phường Trung Dũng. Vỹ, Nhật, Sang xông vào trụ sở UBND phường rượt theo Quang.

Khi Quang chạy đến cuối cầu thang thì Vỹ đuổi kịp và lao vào chém 1 nhát trúng đầu và một nhát trúng tay Quang. Thấy vậy, anh Nguyễn Đức Thắng - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự  phường Trung Dũng đã đến ôm Vỹ lại. Bất ngờ Nhật cầm mã tấu đưa hăm dọa, quát “người nào dám ngăn cản là chém”. Anh Thắng buông Vỹ ra thì Vỹ tiếp tục chém Quang làm cho thanh niên này đưa tay đỡ nên trúng vào tay.

Sau đó, Vỹ nắm áo Quang lôi ra ngoài, còn Nhật vẫn tiếp tục vung mã tấu dọa mọi người trong trụ sở phải đứng im. Nhóm đối tượng lên xe bỏ chạy. Vết thương của Quang  theo giám định, thương tật 3%.

Tin cùng chuyên mục