Phạt "nguội" 4 triệu đồng lái xe đi ngược chiều giữa phố

  • 27/11/2020 08:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 27-11, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết: Đơn vị vừa ra quyết định xử phạt 4 triệu đồng đối với lái xe đi ngược chiều. Hành vi của lái xe vi phạm đã bị người dân phát hiện, ghi hình, gửi thông tin đến cơ quan Công an.

Trước đó, Công an thành phố Hà Nội nhận được clip của người dân phản ánh xe ô tô BKS 30A-722.xx đi ngược chiều từ đường Lê Quang Đạo rẽ vào đường Sa Đôi (phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Phạt "nguội" 4 triệu đồng lái xe đi ngược chiều giữa phố ảnh 1

Chiếc xe ô tô đi ngược chiều bị người dân phát hiện ghi hình gửi cơ quan Công an để xử phạt

Hành vi của lái xe tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT rất lớn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của những người tham gia giao thông trên đường. Chứng kiến sự việc, người tham gia giao thông không khỏi bức xúc và mong muốn cơ quan Công an xử lý nghiêm, răn đe vi phạm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT số 11 đã tiến hành xác minh và mời lái xe vi phạm đến làm việc.

Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 11 cho biết: Tại cơ quan Công an, lái xe đã thừa nhận hành vi vi phạm như phản ánh của người dân.

Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với lái xe về lỗi “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều”. Căn cứ Điểm c, Khoản 5, Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ, với mức phạt 4 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 3 tháng.

Tin cùng chuyên mục