Phát hiện, xử lý nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái phép

  • 02/04/2013 22:51
  • 0 bình luận
  • Kim Thái
  • In bài
ANTĐ - CAH Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa phát hiện, thu giữ 44 phách gỗ các loại với tổng khối lượng gần 8m3 không có giấy tờ hợp lệ. 
Ngày 1-4, tại đường DH 610 thuộc khu vực Mỹ Hạt, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, CAH Duy Xuyên (Quảng Nam) phát hiện xe ô tô tải BKS 43S – 2321 có biểu hiện nghi vấn. Qua kiểm tra, CAH phát hiện trên xe đang chở 15 phách với gần 3m3 gỗ các loại không có giấy tờ hợp lệ. Tại cơ quan công an, lái xe Lê Bình (SN 1974, trú xã Quế Phước, huyện Nông Sơn) khai, mua số gỗ trên tại Nông Sơn để vận chuyển ra Đà Nẵng bán kiếm lời. 

Phát hiện, xử lý nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái phép ảnh 1
Số gỗ phách lực lượng công an thu giữ

Trước đó, qua công tác tuần tra, CAH Duy Xuyên đã phát hiện một ghe đang vận chuyển gỗ từ thuyền máy lên bờ, trên ghe có 29 phách gỗ các loại, với tổng khối lượng gần 5m3 gỗ các loại. Qua điều tra xác định chủ thuyền máy là ông Phạm Đức Dũng (SN 1969, trú Quế Lâm, Nông Sơn, Quảng Nam); ông Dũng khai nhận vận chuyển số gỗ trên cho một người không rõ tên từ Nông Sơn về Duy Xuyên.

Phát hiện, xử lý nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái phép ảnh 2
Đối tượng Bình cùng tang vật

Được biết, từ đầu năm 2013 đến nay, CAH Duy Xuyên đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vận chuyển lâm sản trái pháp luật qua địa bàn.

Tin cùng chuyên mục