Phát hiện vụ mổ lợn chết ngay bên đường quốc lộ

  • 12/03/2013 10:45
  • 0 bình luận
  • Bảo Thoa - Nguyễn Hải
  • In bài
ANTĐ - Trên đường chở một xe tải lợn đi tiêu thụ thì phát hiện một con lợn bị ốm chết nên chủ xe đã lập tức tấp xe vào lề đường quốc lộ rồi lập lò mổ ngay tại chỗ. Tuy nhiên hình vi này đã bị cơ quan chức năng sớm phát hiện và bắt giữ.

Ngày 11 - 3,  Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ngăn chặn  một vụ giết mổ lợn nghi là lợn bệnh, sai quy định ngay bên lề đường quốc lộ 47 thuộc địa bàn huyện Đông Sơn (Thanh Hóa). 


Phát hiện vụ mổ lợn chết ngay bên đường quốc lộ ảnh 1
Hiện trường chiếc xe tải chở lợn bị cơ quan chức năng bắt giữ


Theo đó, sau khi nhận được nguồn tin có chiếc xe tải chở lợn dừng ngay bên lề đường quốc lộ 47 thuộc địa phận huyện Đông Sơn để mổ lợn dã chiến tại chỗ. Ngay lập tức Phòng CSGT Công an  tỉnh Thanh Hóa điều tổ công tác tiếp cận hiện trường để xem xét. Lập biên bản tại hiện trường, cơ quan chức năng đã xác định chiếc xe ô tô tải nói trên mang BKS 15C-00328 do Lê Đình Minh (trú tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo - TP Hải Phòng) là lái xe đồng thời là thợ mổ lợn.

Cơ quan chức năng cũng xác định số lợn mà chủ xe tiến hành mổ tại hiện trường là 1 con, lợn được mổ sống ngay ven đường, nước được lấy dưới mương để rửa cho lợn vừa được giết mổ, nội tạng bị vứt bỏ. Phía trên xe con hàng chục con lợn khác đang có hiện tượng ốm. Bước đầu chủ xe khai nhận khi chở lợn tới đây thì phát hiện một con lợn trên thùng xe bị chết nên đã dừng xe và phối hợp đầu nậu để mổ lợn ngay tại chỗ để đưa thịt đi tiêu thụ, tuy nhiên khi đang tiến hành thì bị cơ quan chức năng can thiệp bắt giữ.
Sau khi tiến hành lập biên bản, lực lượng chức năng đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tiến hành phun thuốc khử trùng tại hiện trường và lấy mẫu xét nghiệm. Số lợn còn lại trên xe được đưa về Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa đưa về trụ sở để kiểm tra.  

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục