Phát hiện nhiều nước màu, bột trắng ở tụ điểm ‘Hội thánh của đức chúa trời’

  • 28/04/2018 08:10
  • 0 bình luận
  • Thúy Minh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-4, tổ công tác CATP Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River; lập biên bản tạm giữ nhiều đồ vật trong đó có nước màu và bột trắng dùng để uống.

Cơ sở kinh doanh phân phối máy lọc nước Big River trụ sở tại số 774 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, do ông Võ Thái Dương (SN 1981), thuê để kinh doanh.

Lực lượng Công an làm việc với Mai Văn Hùng

Lực lượng Công an làm việc với Mai Văn Hùng

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, lập biên bản tạm giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của “Hội thánh của đức chúa trời”, trong đó các loại nước màu, bột trắng (dùng làm nước thánh cho những người tham gia uống)…

Cơ quan chức năng xác định, địa điểm này là một trong những điểm thường xuyên có các hoạt động “Hội thánh của đức chúa trời”. Các hội viên tham gia đều do Mai Văn Hùng (SN 1984), trú ở Hải Hà, huyện Tĩnh Gia quản lý.

Nước màu và bột trắng dùng để cho hội viên uống khi gia nhập hội

Nước màu và bột trắng dùng để cho hội viên uống khi gia nhập hội

Quá trình hoạt động hội nhóm này thường đóng vai nhân viên tiếp thị, bán máy lọc nước, qua đó lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia. Chị Nguyễn Thị D., trú ở phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa xót xa tường trình với cơ quan chức năng về việc con gái chị đang là nữ sinh viên năm thứ 2 một trường Đại học; từ ngày tham gia “Hội thánh của đức chúa trời” đã bỏ học, bỏ nhà và hiện tại như người mất hồn, đòi từ bỏ cha mẹ, họ hàng.

Hiện, vụ việc đang được CATP Thanh Hóa xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục