Phát hiện một ca Covid-19 trong cộng đồng ở Bình Dương, chưa rõ nguồn lây

  • 26/03/2021 13:34
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-3, một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc cư trú ở Bình Dương đi Grab đi lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM làm xét nghiệm SARS- CoV2 bất ngờ nhận kết quả dương tính.
Phát hiện một ca Covid-19 trong cộng đồng ở Bình Dương, chưa rõ nguồn lây ảnh 1
Phong tỏa khu vực căn hộ ghi nhận ca Covid-19 tại khu dân cư Việt- Sing, TP Thuận An, Bình Dương

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương, tối qua, 25-3, ngay sau khi nhận được kết quả một người đàn ông cư trú tại địa phương này (là ông Z.B, 44 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, ở khu dân cư Việt- Sing phường An Phú, TP.Thuận An) dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo đã họp khẩn.

Đồng thời, ngay trong đêm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch. Các lực lượng đã nhanh chóng đưa ca bệnh đến bệnh viện điều trị cách ly; xác định nhanh 8 trường hợp F1, trong đó có vợ và hai con của ca bệnh, 4 công nhân làm việc cho ông Z.B và một tài xế chạy Grab để đưa đến khu cách ly tập trung.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực xung quanh căn hộ nơi ca bệnh sinh sống với khoảng 10 hộ dân; đồng thời tiến hành phun khử khuẩn căn hộ và khu vực lân cận.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3/2020, đến khoảng tháng 1/2021 đi đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh).

Ngày 22/3, bệnh nhân di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài về nhà tại khu dân cư OASIS 2. Trong 3 ngày 23, 24 và 25/3, bệnh nhân tới công ty làm việc tại khu dân cư Việt Sing.

Sáng 25/3, bệnh nhân đi Grab đi lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM làm xét nghiệm SARS- CoV2 để qua Campuchia thì cho kết quả dương tính.

Tin cùng chuyên mục