Phát hiện cơ sở sản xuất giày giả, "nhái" các thương hiệu nổi tiếng

  • 31/05/2019 16:34
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Đối tượng chuyên sản xuất giày giả của các thương hiệu nổi tiếng với số lượng lớn, vừa bị các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội phát hiện, bắt giữ...

Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Đội CSGT số 8, Phòng CSGT, CATP Hà Nội và CAH Phú Xuyên đã phá chuyên án, bắt đối tượng chuyên sản xuất, buôn bán giày giả, "nhái" các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Theo tài liệu thu thập được của cơ quan công an, cơ sở này chuyên sản xuất nhiều loại giày mang thương hiệu nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Chủ cơ sở sản xuất là Trần Văn Luyện (SN 1983, trú tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa nguyên liệu làm giày giả

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa nguyên liệu làm giày giả

Trước đó, khoảng 20h20 ngày 4-5, phát hiện xe tải của Trần Văn Luyện lưu thông trên Quốc lộ 1A có biểu hiện nghi vấn, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Đội CSGT số 8 đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra và phát hiện trên xe của Luyện đang chở  14 bao tải chứa 1.300 đôi giày giả nhãn hiệu giày Thượng Đình.

Khám xét tại nhà của Luyện, lực lượng chức năng còn thu giữ hàng trăm đôi giày giả khác, cùng 2 tấn nguyên liệu để sản xuất giày giả thương hiệu Converse, Vans, Thượng Đình...

Những đôi giày giả các thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ

Những đôi giày giả các thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ

Đối tượng khai nhận chi phí sản xuất khoảng 42.000 đồng/ 1 đôi, bán ra 45.000 đồng/ 1 đôi và Luyện thường giao hàng vào chập tối, đêm khuya, để tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng. Ngoài ra, Luyện còn thường xuyên sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau và mạng xã hội để giao dịch bán giày giả ra các tỉnh phía Bắc.

Theo Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội cho hay, Luyện đã tổ chức sản xuất giày giả khoảng 3 năm, troing khu xưởng ở nhà riêng. Tại đây có khoảng 6 công nhân làm việc theo thời vụ. Các sản phẩm giày giả được Luyện giao bán cho các cửa hàng chuyên bán giày dép ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận ở phía Bắc.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích