Phát hiện cặp đôi chim cánh cụt đồng tính

  • 11/11/2011 07:32
  • 0 bình luận
  • Chu Anh
  • In bài
ANTĐ - Một chuyện tình lãng mạn đã nảy nỡ giữa hai chú chim cánh cụt Nam Phi thuộc vườn thú Toronto nhưng điều đặc biệt và kỳ lạ khi đây lại là hai chú chim cánh cụt đực.

Một điều thú vị là mũi tên tình yêu của thần Cupid có thể tấn công bạn bất cứ nào ngay cả khi bạn là một chú chim cánh cụt đồng tính. Câu chuyện tình yêu giữa hai chú chim cánh cụt đực tại vườn thú Toronto đã khiến không ít các nhân viên và khách thăm quan cảm thấy bất ngờ và thích thú. Tuy nhiên Buddy và Pedro sẽ phải “chia tay” nhau khi các nhân viên sẽ tách chúng nhằm để lai tạo giống với các con chim cánh cụt cái khác. Cặp đôi đồng tính này bị phát hiện khi luôn ở gần nhau, ngủ với nhau và có biểu hiện của hành vi giao phối.

Phát hiện cặp đôi chim cánh cụt đồng tính ảnh 1

Nhưng vì chim cánh cụt châu Phi là loài có nguy cơ tuyệt chủng và cả hai đều có mã hóa gen mạnh mẽ, vì vậy con người cần chúng để sinh sản. Buddy, 20 tuổi và Pedro, 10 tuổi cùng được sinh trong chuồng và được đưa đến sở thú Toronti từ Ohio vào tháng Năm. Cả hai đã ngay lập tức trở nên thân thiết khi gặp nhau tại Mỹ. Một nhân viên tại sở thú cho biết, hai chú chim cánh cụt đực này luôn có những hành vi âu yếm, chăm sóc nhau như một cặp đội thực sự, thậm chí là ngủ với nhau hàng đêm. Mối quan hệ của đôi chim cánh cụt này là một chủ đề nóng giữa các nhân viên vườn thú, đặc biệt là sau khi sở thú không có loài chim cánh cụt châu Phi này từ năm 1993.

Phát hiện cặp đôi chim cánh cụt đồng tính ảnh 2

Buddy và Pedro không phải là cặp chim cánh cụt đồng tính đầu tiên ở sở thú. Là một phần trong cuộc thử nghiệm vào năm 2009, hai chú chim cánh cụt đực tại sở thú New York, đã cùng nhau ấp một quả trứng và nở ra một chú gà con, đặt tên là Tango. Một cuốn sách dành cho trẻ em, có tên And Tango Makes Three, kể về câu chuyện chú gà con và bố mẹ, là Roy và Silo đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất. Tại các vườn thú ở Nhật Bản, Đức cũng nhận ra được những cặp đồng tính của chim cánh cụt.
Phát hiện cặp đôi chim cánh cụt đồng tính ảnh 3

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi được nuôi trong các nhóm có cùng giới tính, hơn một nửa số chim cánh cụt sẽ có xu hướng kết hợp lại với nhau. Khi những con cái được đưa tới nhóm những con đưc, năm trong số tám cặp đôi chim cánh cụt đực đã từ chối những con cái và chúng bị cản trở vì các con đực.
Tiến sĩ Julie Elie cho biết: “Mối quan hệ giữa các loài động vật có thể phức tạp hơn nhiều so với một người đàn ông với một người phụ nữ gặp nhau và thực hiện chức năng sinh sản. Sau khi quan sát, tôi đã đưa ra một kết quả đáng ngạc nhiên là mối quan hệ đồng tính cũng sẽ có sự tương tác giữa những cặp đôi đực cái bình thường của loài chim cánh cụt này. Các loài động vật khác thể hiện xu hướng đồng tính luyến ái như hươu cao cổ, cá heo và khỉ".

Phát hiện cặp đôi chim cánh cụt đồng tính ảnh 4

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục