Phát hiện bột "bung mông, nở vai" gia súc tại Quảng Nam

  • 23/05/2012 09:10
  • 0 bình luận
  • Vĩnh Điện
  • In bài
ANTĐ - Chiều 22-5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang tiếp tục làm rõ một vụ mua bán chất cấm trong chăn nuôi của một đại lý thức ăn chăn nuôi.
Phát hiện bột "bung mông, nở vai" gia súc tại Quảng Nam ảnh 1
Chất cấm được phát hiện tại đại lý Thanh Tùng

Qua công tác nắm tình hình, đoàn công tác liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một lượng lớn chất cấm trong chăn nuôi tại đại lý mua bán thức ăn gia súc, gia cầm Thanh Tùng, ở thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Qua kiểm tra đại lý trên do vợ chồng ông Đặng Văn Tùng (SN 1961) và bà Lê Thị Thanh (SN 1965) làm chủ, cơ quan chức năng phát hiện các sản phẩm thức ăn gia súc, gia cầm và thuốc thú y của công ty Oni không có hóa đơn chứng từ. Các sản phẩm gồm: Thuốc kháng viêm Ampicoli 120 gói; Bcommlex –c 30 gói; thuốc cúm gia cầm Gamacin 102 gói; bột tổng hợp heo thịt Oni mix bung mông, nở vai, tạo nạc, tăng trọng 10 túi; Rsovomilk: 6 gói.

Tất cả các sản phẩm trên đều do công ty trách nhiệm hữu hạn Oni, địa chỉ 316/3 Hương lộ 80, phường Bình Hưng Hòa B, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh sản xuất. Trong các sản phẩm trên, thuốc kháng viêm Ampicoli, thức ăn gia súc gia cầm Oni Mix bột tổng hợp heo thịt bung mông, nở vai, tạo nạc đã được cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an xác định là loại thuốc thú y không được phép lưu hành tại Việt Nam và sản phẩm thức ăn chăn nuôi có thành phần chất cấm.

Khai nhận với cơ quan Công an, bà Lê Thị Thanh, chủ đại lý Thanh Tùng cho biết những sản phẩm trên được lấy từ một người tên Nguyễn Văn Hải (SN 1985, quê huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nhân viên thị trường của công ty Oni. Tại cơ quan chức năng, Hải khai công ty Oni đã mở rộng thị trường phân phối tới Quảng Nam từ tháng 1-2012 và đến nay, cá nhân Hải đã liên hệ giới thiệu và chính thức phân phối tới 10 cơ sở đại lý, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục