Phát hiện 40 nhãn hàng tiếp tục quảng cáo trong các clip phản động trên Youtube

  • 19/06/2019 15:54
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT,TH&TTĐT) - Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Trường đại học Quốc tế Sài Gòn, trường Đại học Thương mại… đang quảng cáo trong các clip phản động.
Quảng cáo của Airasia gắn với clip phản động vừa bị phát hiện

Quảng cáo của Airasia gắn với clip phản động vừa bị phát hiện

Ngày 19-6, Cục PT,TH&TTĐT thông tin, qua rà soát, cơ quan này phát hiện 40 nhãn hàng mới vẫn đang quảng cáo trong các clip phản động. Trong đó có những tên tuổi quen thuộc như: Trường đại học Quốc tế Sài gòn, Trường đại học Thương mại, Đại học quốc gia Hà Nội, Kem Merino, Maxhair - Công ty TNHH thực phẩm chức năng Lohha, Nha Khoa Paris – nhakhoaparis.vn…

Việc các công ty, đơn vị gắn quảng cáo vào những clip phản động vô hình trung gián tiếp tiếp tay cho các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam.

Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quảng cáo, là nguy cơ đáng lo ngại, gây ảnh hưởng đến sự an toàn, uy tín của các thương hiệu, doanh nghiệp.

“Cục PT,TH&TTĐT sẽ phối hợp với lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm các trường hợp đã được cảnh báo nhưng vẫn cố tình vi phạm”- đại diện Cục PT,TH&TTĐT nhấn mạnh.

Hiện tại, với 40 nhãn hàng vi phạm quảng cáo vừa mới phát hiện, Cục PT,TH&TTĐT đã gửi công văn yêu cầu dừng ngay quảng cáo trong các clip phản động chống phá Nhà nước. Trước ngày 27-6-2019, các đơn vị nhận được công văn phải trả lời Cục PT,TH&TTĐT về biện pháp giải quyết.  

Trước đó, cơ quan quản lý cũng phát hiện 21 thương hiệu, nhãn hiệu lớn được gắn vào quảng cáo trong các clip xấu độc, phản động. Tính đến ngày 19-6, Cục PT,TH&TTĐT nhận được giải trình của 15 công ty, trong đó có: Samsung Vina, FPT shop, Yamaha, Công ty CP Dược phẩm Thái Minh, Công ty CP Dược mỹ phẩm CVI, Grab, Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản, Công ty TNHH máy móc Đại Chính Quang, Công ty CP Truyền thông xu hướng số, Shopee, Công ty Clever Ads …

15 công ty này đều khẳng định đã ngay lập tức dừng quảng cáo trên Youtube và yêu cầu Youtube rà soát không để tình trạng hiển thị các quảng cáo trên các clip phản động, ngay sau khi nhận được yêu cầu từ Cục PT,TH&TTĐT.

Tin cùng chuyên mục