Phát hiện 3.000 lít dầu máy thải đang trên đường đến cơ sở tái chế

  • 30/05/2017 18:06
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi mua gom dầu máy thải các loại, Thủ thuê người chở đến cơ sở tái chế nhằm bán ra thị trường…

clip:

Chiếc xe tải chở 3.000 lít dầu máy thải lên cơ sở tái chế bị phát hiện

Chiếc xe tải chở 3.000 lít dầu máy thải lên cơ sở tái chế bị phát hiện

Sau nhiều ngày trinh sát, khoảng 4h ngày 30-5, tổ công tác của Đội 5 - Phòng Cảnh sát môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế-Môi trường (CAH Thạch Thất) và Công an xã Thạch Hòa tiến hành kiểm tra chiếc xe tải nhãn hiệu HUYNDAI, BKS: 29C-280.88, khi đang di chuyển qua địa bàn xã Thạch Hòa (Thạch Thất).

Tại thời điểm kiểm tra, trên chiếc xe tải BKS: 29C-280.88, do Đàm Viết Thành (SN 1983, trú tại thôn Yên Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) điều khiển chở 15 thùng phuy loại 200 lít, chứa dầu thải (là chất thải nguy hại) với tổng số lượng khoảng 3.000 lít.

Toàn cảnh cơ sở tái chế dầu máy thải của ông Thủ tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất

Toàn cảnh cơ sở tái chế dầu máy thải của ông Thủ tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất

Làm việc với lực lượng chức năng, lái xe Đàm Viết Thành không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc cũng như giấy phép vận chuyển số dầu thải trên xe. Qua đấu tranh, Đàm Viết Thành khai nhận, số dầu trên xe và chiếc xe tải đang điều khiển là của Nguyễn Thế Thủ (SN 1974, người cùng thôn Yên Lũng). Thành được thuê để vận chuyển số dầu trên đến xưởng tái chế dầu thải tại xã Yên Bình.

Dầu máy thải được tái chế hết sức thủ công

Dầu máy thải được tái chế hết sức thủ công

Tiếp tục kiểm tra cơ sở sơ chế tại xã Yên Bình, huyện Thạch Thất của ông Nguyễn Thế Thủ được biết, cơ sở tái chế này được ông Thủ thuê lại của một người dân trong xã, quá trình hoạt động đều không bất kỳ giấy phép cũng như các thủ tục pháp lý nào.

Đoàn công tác đã lập biên bản, yêu cầu đình chỉ hoạt động, thu gom xử lý tái chế dầu thải này, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ và đề xuất xử lý theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục