Phát hiện 10.000 lọ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

  • 01/09/2016 07:33
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-8, thực hiện chỉ đạo của Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội Kinh tế tổng hợp - Phòng An ninh kinh tế, CATP Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phát hiện số lượng lớn thực phẩm chức năng có dấu hiệu vi phạm tại Công ty TNHH Thương mại SLIM HMN Việt Nam, trụ sở ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. 
Phát hiện 10.000 lọ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Phát hiện 10.000 lọ thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc ảnh 2

Lực lượng liên ngành phát hiện nhiều loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiến hành kiểm tra các kho hàng của doanh nghiệp trên ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì và khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, lực lượng liên ngành đã phát hiện khối lượng lớn hàng hóa là thực phẩm chức năng các loại, bao bì sản phẩm. Đoàn liên ngành đã phát hiện 1 xe tải đang xếp hàng hóa chờ chuyển đi tiêu thụ.

Bên trong kho có nhiều thùng chứa gần 20 loại sản phẩm là thực phẩm chức năng, trong đó có các nhãn hiệu đang được tiêu thụ phổ biến trên thị trường. Các hộp thực phẩm này đã được đóng gói hoàn chỉnh và dán tem nhập khẩu, ghi sản phẩm chính hãng. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện doanh nghiệp chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. 

Kiểm tra trụ sở của công ty và 2 kho hàng hóa tại xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, lực lượng chức năng phát hiện gần 10.000 sản phẩm của 32 loại thực phẩm chức năng, với các nhãn hiệu đang được tiêu thụ phổ biến trên thị trường như Royal Jelly, Collagen, Glucosamine...

Bao bì ghi sản xuất tại Australia, Mỹ, Nhật, Đức. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm không có đầy đủ tem, nhãn theo quy định. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ gần 2.000kg vỏ hộp, tem nhãn các loại; 280 vỏ nhựa; 900 lọ nhựa không nhãn mác. 

Tại một địa điểm kinh doanh khác của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam có địa chỉ tại Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Đội QLTT số 7 đã tạm giữ 10.744 sản phẩm là thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất; 331kg vỏ, bao bì ngoài sản phẩm; 15kg tem sản phẩm; 10kg nhãn phụ tiếng Việt.

Trước những dấu hiệu vi phạm của công ty, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ sản phẩm và tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đại diện Phòng An ninh kinh tế cho biết, toàn bộ sản phẩm đã được gửi đi xét nghiệm, nếu có kết quả khẳng định đây là hàng giả, công ty sẽ bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích