Phạt 7 triệu đồng và tước bằng kiểm soát viên không lưu đánh nhau

  • 13/03/2012 23:06
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
(ANTĐ) - Chánh thanh tra Hàng không (Bộ GTVT) Nguyễn Trọng Thắng vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với nhân viên kiểm soát không lưu Trần Xuân Vinh, người đã có hành vi đánh người tại Trung tâm Kiểm soát tiếp cận đường dài Hồ Chí Minh trong khi đang điều hành bay ngày 17-1.

 Cụ thể, Trần Xuân Vinh bị phạt 3 triệu đồng vì làm hỏng trang thiết bị quản lý bay và 4 triệu đồng vì đánh người đang thi hành công vụ mà cụ thể là đánh chỉ huy kíp trực.

Theo kết luận thanh tra, do vào vị trí muộn lại không tập trung trong ca trực ngày 17-1-2012, kiểm sát viên không lưu Trần Xuân Vinh đã hô huấn lệnh trùng với huấn lệnh của ca trực trước đó khiến phi công phải hỏi lại. Kíp trưởng Trương Hòa Hiệp đã nhắc nhở Trần Xuân Vinh và yêu cầu nhân viên này ra khỏi vị trí để kíp trưởng vào điều hành. Không những không đồng ý, Trần Xuân Vinh đã phản ứng lại và đấm vào đầu ông Hiệp, làm ảnh hưởng đến công tác điều hành bay.

Ngoài việc phải nộp phạt 7 triệu đồng, kiểm soát viên Trần Xuân Vinh còn bị tước giấy phép hành nghề 3 tháng, không được điều hành bay. Hết thời hạn này, nếu học lại và thi đỗ mới xét Trần Xuân Vinh có được quay trở lại công việc hay không. Liên quan tới vụ việc này, Công ty Quản lý bay miền Nam cũng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng do không báo cáo cấp trên theo đúng quy định.

Ktxh/xu phat13.3,chữ 290

Tin cùng chuyên mục