Phạt 140 triệu đồng 2 doanh nghiệp thu phí tra điểm thi trái phép

  • 01/08/2015 17:46
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTĐ - Thanh tra Bộ TT&TT vừa ký 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần iNET và Goldsoft, với tổng mức tiền phạt áp dụng cho mỗi công ty là 70 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi tuyển sinh (điểm thi THPT Quốc gia 2015) và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn tra cứu điểm thi.
Nhiều người đã mất tiền oan vì tin vào lời quảng cáo xem điểm thi sớm của một số đầu số kinh doanh nội dung số

Nhiều người đã mất tiền oan vì tin vào lời quảng cáo xem điểm thi sớm của một số đầu số kinh doanh nội dung số

Nhiều người đã mất tiền oan vì tin vào lời quảng cáo xem điểm thi sớm của một số đầu số kinh doanh nội dung số Trước đó, nhiều phụ huynh và thí sinh tham dự kỳ thi Quốc gia THPT 2015 nhận được nhiều tin nhắn mời chào tra điểm thi sớm ngay cả khi Bộ GD&ĐT chưa tổ chức chấm thi xong. Nhiều người đã bị trừ phí từ 10 -15.000 đồng mà không được xem điểm thi như quảng cáo. Ngay khi có sự việc này, Thanh tra Bộ TT&TT đã vào cuộc và cho biết sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp kinh doanh nội dung số có hành vi này. Theo quyết định số 81/QĐ-XPHC, Thanh tra Bộ TT&TT quyết định xử phạt vi phạm chính đối với Công ty TNHH Dịch vụ và Giải pháp Phần mềm vàng (Công ty Goldsoft) vì có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ. Tổng số tiền xử phạt phạm hành chính đối đối với công ty là 70 triệu đồng. Thanh tra yêu cầu đơn vị này phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được đối với hành vi thu cước của 2.247 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8702.

Thanh tra Bộ TT-TT cũng có Quyết định số 83/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần iNet vì đơn vị này cũng có hành vi quảng cáo sai sự thật đối với việc cung cấp dịch vụ tra cứu điểm thi THPT Quốc gia và thu cước dịch vụ đối với tin nhắn không được cung cấp dịch vụ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với công ty là 70 triệu đồng. Ngoài ra, Thanh tra cũng yêu cầu công ty phải hoàn trả số tiền bất hợp pháp có được từ hành vi thu cước của 4.062 tin nhắn không được cung cấp dịch vụ cho người dùng đã nhắn tin đến đầu số 8785.

Tin cùng chuyên mục