Phần tử cực đoan Ukraine ra sức khiêu khích cảnh sát dùng vũ lực

  • 25/01/2014 21:44
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Thỏa thuận đình chiến ở Kiev để đàm phán với tổng thống đang sắp hết thời hạn. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Nội vụ Ukraine, tất cả thỏa thuận sơ bộ đều công khai bị bỏ qua. Các phần tử cực đoan ra sức khiêu khích cảnh sát sử dụng vũ lực.

Bạo loạn trên phố Hrushevsky lại tiếp tục, các cuộc đụng độ diễn ra suốt đêm. Những luồng khói từ lốp xe cháy bao trùm trung tâm thành phố, kèm theo các quả lựu đạn gây choáng và pháo.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Vitaliy Zakharchenko cho biết, những nỗ lực giải quyết một cách hòa bình cuộc khủng khoảng đã có đổ máu ở nước này vẫn không đạt hiệu quả và cáo buộc những người biểu tình tàng trữ súng tại các trụ sở của họ.

Có tin nói rằng phần tử cực đoan Ukraine đã tuyên bố săn lùng các nhân viên cảnh sát, thậm chí chúng còn thành lập các tổ, nhóm chuyên làm nhiệm vụ này.

Tại quảng trường Maidan vào buổi tối, người biểu tình bao vây ba nhân viên thực thi pháp luật, một trong số họ bị trúng mấy nhát dao đâm. Trước đó, ở khu vực khác của Kiev cũng phát hiện một cảnh sát bị bắn vào đầu.

Phần tử cực đoan Ukraine ra sức khiêu khích cảnh sát dùng vũ lực ảnh 1

Những thông tin báo động đến từ các vùng phía tây Ukraine. Nhiều trung tâm hành chính bị chiếm giữ trong các cuộc bạo loạn. Chính quyền địa phương đầu hàng trước áp lực của đám đông, cảnh sát không đủ sức bảo vệ họ.

Trong khi đó, ở các tỉnh phía đông và phía nam đất nước, người dân kêu gọi nhà chức trách bảo vệ họ và dùng vũ lực trấn áp các đối tượng cực đoan.

Tại Lviv, những người biểu tình đã xông vào văn phòng đòi thống đốc khu vực là Oleg Salo phải viết đơn từ chức. Mặc dù ông Solo sau đó tuyên bố việc ông từ chức là do sức ép và không có hiệu lực, nhưng khoảng 200 người vẫn cố thủ và không có ý định rút khỏi dinh thống đốc. Tại các khu vực khác, người biểu tình đã dựng hàng rào bên ngoài tòa nhà chính quyền bằng bao tải và lốp xe.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục