Phán quyết dũng cảm của thẩm phán Peter Jacobs

  • 16/04/2013 15:29
  • 0 bình luận
  • Trang Hà
  • In bài
ANTĐ - Thẩm phán Peter Jacobs- tòa án Norwich Crown (Anh) đã chứng minh được quyết định sáu năm trước của mình là đúng đắn, dù thời điểm đó ông bị làn sóng dư luận chỉ trích.
Phán quyết dũng cảm của thẩm phán Peter Jacobs ảnh 1
Bộ sưu tập của ông Klein có những con tem quí giá


Trong thời gian đảm nhận vị trí thủ quĩ tại nhà thờ thánh Peter tại làng Ridlington và nhà thờ thánh Andrew tại làng Bacton- thành phố Norfolk, ông Derek Klein đã biển thủ số tiền lên tới 70.000 bảng Anh để thỏa mãn niềm đam mê sưu tập tem của mình. Khi bị phát hiện ra, người đàn ông 58 tuổi này bị kết án 16 tháng tù giam vào năm 2007. 

Các công tố viên muốn đích thân họ bán đấu giá bộ sưu tập của Klein nhưng ông đã lên tiếng cảnh báo rằng họ sẽ chỉ kiếm được tối đa 25.000 bảng từ việc này và chủ động đề nghị thẩm phán Peter Jacobs cho phép mình tự bán chúng qua trang mạng eBay, sau đó hoàn trả số tiền đã biển thủ.


Phán quyết dũng cảm của thẩm phán Peter Jacobs ảnh 2
Tổng số tiền thu được sau khi bán nhiều hơn con số 70.000 bảng dùng để mua chúng


Không ai tin vào sự ăn năn này, duy nhất chỉ có thẩm phán Peter Jacobs. Ông đã có một quyết định gây tranh cãi vào thời điểm đó là cho ông Klein được bán tem. Sáu năm sau khi xảy ra sự việc, vào tháng Ba vừa qua, ông Klein đã hoàn trả đúng số tiền đã biển thủ cho hai nhà thờ trên (13.000 bảng Anh cho nhà thờ thánh Peter và 57.000 bảng Anh cho nhà thờ thánh Andrew).

Tổng số tiền bán được từ bộ sưu tập của cựu thủ quĩ không được tiết lộ nhưng chắc chắn ông thu được nhiều hơn là 70.000 bảng Anh đã từng biển thủ. Một giáo sĩ giấu tên tại nhà nhờ cho biết: “ Hội đồng giáo xứ của hai nhà thờ đã nhận đủ số tiền bị mất. Chuyện đã qua và không ai muốn nhắc lại nữa”. Hành động hoàn trả lại hoàn toàn số tiền cuối cùng cũng dập tắt đi những chỉ trích dành cho thẩm phán Peter Jacobs- người hiện tại đã về hưu.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục