Phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

  • 27/02/2013 15:47
  • 2 bình luận
  • Hà Hoàng
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (27-2), CATP Hà Nội tổ chức lễ giao nhận công dân phục vụ có thời hạn trong CAND và khai giảng khóa huấn luyện chiến sỹ mới đợt 1, năm 2013 - CATP Hà Nội.

Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự có đại diện Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô và các đơn vị trực thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ, Bộ tư lệnh CSCĐ, Cục Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp và Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội, là những đơn vị được nhận công dân phục vụ có thời hạn trong CAND do CATP Hà Nội tuyển chọn và bàn giao đợt này.

Đợt 1-2013, CATP Hà Nội nhận tuyển 530 chiến sỹ nghĩa vụ cho các đơn vị của CATP Hà Nội và các đơn vị của Bộ Công an. Trong đó, 350 chiến sỹ được giao cho Công an 29 quận, huyện, thị xã của CATP Hà Nội. Còn lại 180 chiến sỹ được phân bổ cho các đơn vị thuộc Bộ Công an như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp; Bộ Tư lệnh CSCĐ và Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội. 

Phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân ảnh 1
Chiến sỹ nghĩa vụ CAND phấn khởi trước giờ nhập ngũ

Phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân ảnh 2
Thực hiện nghiêm Điều lệnh CAND là một trong những mặt công tác
chiến sỹ nghĩa vụ phải chấp hành nghiêm túc

Phấn khởi, vinh dự và xúc động bởi được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng CAND đợt này, Binh nhì Phạm Đức Cảnh, được phân bổ về công tác tại Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội thể hiện quyết tâm phấn đấu rèn luyện, cống hiến hết mình cho ngành công an, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi cấp trên phân công.

“Nguyện vọng của tôi là được khoác trên mình bộ quân phục Cảnh sát nhân dân và giờ đây tôi đã được toại nguyện. Tôi xin hứa không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm của các bậc cha chú, các lớp đàn anh đi trước, để từng bước hoàn thiện và trưởng thành với niềm tin sẽ được cống hiến thật nhiều cho lực lượng CAND, phục vụ nhân dân một cách tốt nhất!”.

Phấn khởi lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân ảnh 3
Đại tá Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội trao hoa cho
đại diện 350 chiến sỹ mới được tuyển chọn công tác có thời hạn tại CATP.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ giao quân và khai mạc khóa huấn luyện chiến sỹ mới đợt 1, năm 2013 - CATP Hà Nội, Đại tá Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP yêu cầu Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ CATP đảm bảo các nội dung, chương trình, chất lượng huấn luyện chiến sỹ phục vụ có thời hạn trong CAND. Trang bị cho chiến sỹ những kiến thức cơ bản, cần thiết về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, rèn luyện thể lực, quân sự, võ thuật. 

Thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục học viên, đảm bảo nguyên tắc tuân thủ đường lối, chính sách Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế, quy định của ngành công an; phòng ngừa sai phạm dựa trên cơ sở lấy giáo dục là biện pháp chủ yếu. Đối với học viên, phải xác định cho mình động cơ và thái độ học tập, rèn luyện đúng đắn, để kết thúc khóa huấn luyện đạt kết quả cao nhất. Chấp hành và thực hiện nghiêm Điều lệnh CAND, các quy định của Bộ Công an, CATP Hà Nội và của Trung tâm huấn luyện. 

Kết quả học tập, rèn luyện của các học viên là một trong những căn cứ để xét điều kiện được dự thi vào các Trường Công an nhân dân, trong thời gian phục có thời hạn và biên chế phục vụ lâu dài trong lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục