Phản đối THAAD, dân Hàn Quốc ném chai lọ, trứng thối vào người thủ tướng

  • 15/07/2016 16:31
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Truyền thông Hàn Quốc vừa cho hay, các cư dân của thành phố Seongju đã ném chai lọ và cả trứng thối vào Thủ tướng nước này – ông Hwang Kyo-ahn – trong cuộc biểu tình phản đối việc Seoul cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Seongju.
THAAD bảo vệ Hàn Quốc trước Triều Tiên, nhưng lại bị người dân phản đối dữ dội

THAAD bảo vệ Hàn Quốc trước Triều Tiên, nhưng lại bị người dân phản đối dữ dội

Được biết, ông Hwang đã ghé thăm Seongju để làm yên sự lo lắng của cư dân nơi đây trước việc triển khai THAAD. Vậy nhưng, người biểu tình không những chẳng nghe theo, mà còn ném cả chai lọ và trứng vào người vị thủ tướng.

“Tôi muốn xin lỗi vì đã ra quyết định mà không thông báo trước”, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang được truyền thông dẫn lời. Ông Hwang cũng hứa rằng chính phủ sẽ tìm cách để giảm bớt sự lo lắng của mọi người.

Hồi tuần trước, chính phủ Hàn Quốc và Mỹ đã ra thông báo chung cho biết họ đạt được sự đồng thuận về việc triển khai hệ thống THAAD cùng quân lính Mỹ tại Hàn Quốc, nhằm chống lại mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên.

Hệ thống này được thiết kế để chống lại các tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung, cũng như hạn chế được tên lửa tầm xa.

Tuy nhiên, ngay khi có thông tin trên, người dân Hàn Quốc tại các địa phương dự kiến đặt THAAD đã xuống đường biểu tình vì cho rằng hệ thống này tạo ra sự bất ổn trong khu vực, và làm ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình kinh tế.

Tin cùng chuyên mục