Phấn đấu trên 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc

  • 05/01/2020 06:00
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho hay, trong năm 2020 sẽ tiếp tục chỉ đạo 70% công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động và 80% công đoàn cơ sở đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể.
Các tập thể, cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Các tập thể, cá nhân nhận Cờ thi đua và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2020 diễn ra sáng 4-1-2020. Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội cho biết, hiện tổng số lao động tại các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội là 161.896 người (tăng khoảng 2.000 lao động so với cuối năm 2018) với thu nhập bình quân từ 5 triệu đồng đến hơn 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động luôn được quan tâm. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã phối hợp giải quyết 2 vụ ngừng việc tập thể của công nhân lao động Công ty TNHH Hicel Vina và Công ty TNHH ELK Vina. Cùng với đó, các cấp công đoàn đã tư vấn cho người lao động và công đoàn cơ sở qua hơn 2.000 cuộc điện thoại trực tiếp về chi lương, thưởng Tết.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, ưu tiên số 1 của Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội là phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020; tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng ký kết thỏa ước lao động tập thể, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. 

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, giám sát để đạt mục tiêu 100% cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; 70% số doanh nghiệp có công đoàn cơ sở tổ chức hội nghị người lao động; hơn 80% doanh nghiệp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc”, ông Nguyễn Đình Thắng cho biết.

Tin cùng chuyên mục