Á quân Bước nhảy ngàn cân Ngô Thủy Tiên:

"Phải tự tin, nhưng đừng hoang tưởng"

  • 29/10/2016 06:16
  • 0 bình luận
  • Khương Diệu Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từng xấu hổ khi bước lên xe buýt với thân hình quá khổ, Á quân Bước nhảy ngàn cân Ngô Thủy Tiên chia sẻ, bí quyết sống vui là “yêu bản thân nhưng đừng thái quá, phải biết mình là ai”.
Ngô Thủy Tiên “ngày hôm qua” và sau khi giành Á quân Bước nhảy ngàn cân

Ngô Thủy Tiên “ngày hôm qua” và sau khi giành Á quân Bước nhảy ngàn cân

Bất lợi kể cả ngày không hết

- PV: Tiên “Béo” là nick name mà người hâm mộ biết đến chị khi chị bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Thành danh ở “lợi thế” có ngoại hình đặc biệt, cách diễn xuất duyên và dí dỏm, tại sao chị lại quyết định thay đổi ngoại hình của mình bằng cách giảm cân?

- Á quân Bước nhảy ngàn cân Ngô Thủy Tiên: Từ trước tới giờ Tiên vẫn bằng lòng với cân nặng 127kg của mình, vì nói thật bao nhiêu lần muốn giảm cân rồi “tuyệt vọng” vì mãi không thể giảm được nên đành vui vẻ với bản thân mình.

Khi được mời tham gia Bước nhảy ngàn cân thì Tiên nghĩ đây cũng là một cơ hội để mình giảm bớt ít mỡ trên người, lại còn học thêm được các điệu nhảy, cơ thể sẽ linh hoạt hơn. Đứng trước cơ hội thay đổi nhiều thứ có ích cho bản thân, Tiên tham gia ngay không ngần ngại gì cả.

Trước đó, Tiên thi đỗ và học diễn viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, ngoại hình đặc biệt cũng là điểm cộng để mọi người nhớ đến mình, nhưng là con gái mà, có ai không thích mình cân đối chứ! (Cười).

- Tiên từng gặp những bất lợi gì khi có cân nặng “quá khổ”?

- Nhiều lắm, ví dụ như muốn đóng vai buồn hoặc vai bi thì rất hiếm có kịch bản dành cho những nhân vật béo mập như Tiên, nên hầu như không bao giờ được “đôn” lên vai nữ chính. Đi mua quần áo vừa động vào thì chủ shop khuyên “không vừa đâu bạn ơi”. Đi đường, lên xe buýt hay những nơi công cộng chật chội mình cũng ngại lắm. Nhiều vấn đề bất lợi mà kể cả ngày cũng không hết, nhìn chung bây giờ mình thấy ai béo là mình cảm thông và hiểu họ lắm.

- Chị đối diện với những lời chê bai về ngoại hình như thế nào?

- Lúc đầu tôi tủi thân lắm, sau quen dần thì cũng chai sạn đi. Mình khóc, mình tủi thân thì thiên hạ cũng chả quan tâm, mình xấu hay mình béo thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai. Tôi nghĩ vậy nên tự động viên mình đi qua những lời chê bai.

Dần dần thấy tự tin với bản thân hơn, tôi nghĩ ở góc cạnh nào trong cuộc sống cũng vậy, nếu mình tự tin thì đã đạt được 70% mục đích bạn cần rồi nên tội gì mà không tự tin. Cuộc đời tôi lại đang ở giữa tuổi thanh xuân thế này, phải biết yêu bản thân mình chứ.

- Qua truyền thông, mọi người thấy chị là một cô gái tự tin và lạc quan. Để có được điều này, Tiên tự dạy mình những bài học gì?

- Tôi luôn dạy bản thân tự tin nhưng không nên thái quá, yêu bản thân nhưng đừng hoang tưởng, phải biết mình là ai. Hãy luôn sống bằng trái tim nhiệt huyết của mình, cố gắng trong mọi việc, cứ cười nếu vui, cứ khóc nếu buồn, nhưng phải biết điểm mạnh điểm yếu và biết hoàn thiện mình mỗi ngày. Con người ta không ai là hoàn hảo cả, vì thế chỉ cần tự bản thân mình biết trân trọng chính mình.

Không muốn “đóng đinh” vai mập, xấu

- Chế độ tập luyện và ăn uống hàng ngày của chị ra sao?

- Tôi không quá khắt khe về chuyện giảm cân nhưng cũng có thực đơn khoa học để áp dụng. Một ngày tôi có 3 bữa chính gồm lòng trắng trứng, ức gà trắng, khoai lang và bưởi chua. Các bữa phụ là xoài xanh hoặc trái cây vị chua. Nhìn chung, không nên áp dụng theo quy tắc mà phải linh hoạt phù hợp với cơ địa và thể trạng sức khỏe của từng người.

- Từng được khán giả biết đến với biệt danh Tiên “béo”, giờ chị giảm cân thế này có e ngại khán giả hờ hững với ngoại hình mới của mình không?

- Tiên muốn giảm cân để có thể thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau, không muốn đóng đinh mãi ở những vai mập, xấu, vô duyên nữa. Tiên theo nghề diễn nghiêm túc nên Tiên sẽ cố gắng trong nghề để được khán giả yêu thương như đã từng yêu Tiên “béo” trước đây.

- Theo chị, một phụ nữ thế nào thì được gọi là phụ nữ đẹp?

- Phụ nữ đẹp theo góc nhìn của tôi là phụ nữ tự tin, biết cho mình tỏa sáng theo cách của chính mình, khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh mình.

- Chị sẽ làm gì để đạt được điều đó?

- Cứ tự tin và cố gắng từng ngày để có được điều mình mong ước, nhưng phải hành động, chứ không chơi, ngồi đó nói suông.

- Cảm ơn chị và chúc chị thành công trong các dự định của mình.

Tin cùng chuyên mục