Pakistan phát hiện âm mưu tấn công cơ sở hạt nhân

  • 07/09/2012 23:12
  • 0 bình luận
  • Hà Nam
  • In bài
ANTĐ - Pakistan đã triển khai một lượng lớn cảnh sát và quân đội tại một trong những cơ sở hạt nhân lớn nhất nước này nằm ở Dera Ghazi Khan thuộc tỉnh Punjab sau khi cơ quan tình báo phát hiện âm mưu đánh bom khủng bố nhằm vào đây.

An ninh cũng được tăng cường tại những khu vực nhạy cảm, đặc biệt là những cơ sở hạt nhân, nhằm ngăn chặn bất cứ cuộc tấn công nào giống vụ tấn công vào căn cứ không quân Kamra ngày 16-8 vừa qua. 

Trước đó, tờ Express Tribune cho hay, cơ quan tình báo Pakistan phát hiện được một cuộc điện thoại trong đó các phần tử khủng bố đã thảo luận về một cuộc tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở hạt nhân Dera Ghazi Khan. Tờ báo trích dẫn nguồn tin quân sự và cảnh sát Punjab nói rằng, âm mưu này là “rất nghiêm trọng”, 80% có thể xảy ra. 

Ngày 16-8, các tay súng trong trang phục quân sự mang theo súng phóng lựu đã tấn công vào căn cứ không quân Kamra, tỉnh Punjab. Sau cuộc giao tranh ác liệt kéo dài hơn 3 giờ, tất cả 9 tay súng bị tiêu diệt, 1 binh sĩ chính phủ thiệt mạng và 3 lính gác căn cứ Kamra bị thương.

(Theo Times of India)

Tin cùng chuyên mục