Pakistan: Nổ bom tại khách sạn có Đại sứ Trung Quốc, 4 người chết

  • 22/04/2021 08:17
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN -  Ít nhất 4 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi 1 quả bom phát nổ tại khách sạn mà Đại sứ Trung Quốc đang ở tại Tây Nam Pakistan.
Pakistan: Nổ bom tại khách sạn có Đại sứ Trung Quốc, 4 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ nổ

Vụ nổ xảy ra tại bãi đỗ xe của Serena, khách sạn cao cấp ở thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, nơi quân đội đã chiến đấu với quân nổi dậy trong 1 thập kỷ.

“Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 12 người khác bị thương”, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan, Sheikh Rashid Ahmed, cho biết, đồng thời mô tả đây là “hành động khủng bố”.

“Một phái đoàn Trung Quốc gồm khoảng 4 người do Đại sứ Trung Quốc dẫn đầu đang ở trong khách sạn. Đại sứ ra ngoài họp khi vụ nổ xảy ra”, ông Ahmed nói thêm.

Azhar Ikram, quan chức cảnh sát cấp cao của thành phố Quetta, xác nhận con số thương vong, đồng thời cho hay Đại sứ Trung Quốc trú ở khách sạn Serena nhưng không có mặt vào thời điểm xảy ra vụ nổ bom. “Điều tra ban đầu cho thấy thiết bị nổ tự chế được đặt trong 1 phương tiện giao thông”, Ikram nói.

Các quan chức an ninh khác cho biết, quả bom đã phát nổ vài phút sau khi 1 chiếc ô tô vào bãi đỗ xe. Nhà chức trách đang điều tra để xác định liệu đây có phải là 1 vụ tấn công liều chết hay không.

Trong khi đó, nhóm phiến quân Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom mà họ nói là 1 vụ tấn công liều chết. Hiện Đại sứ quán Trung Quốc tại Pakistan chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục