OnlineFriday: So sánh giá ngay để không bị mua hớ!

  • 07/12/2018 11:39
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm tại Việt Nam đã bắt đầu từ 0h đêm qua (7-12) và đang diễn ra tới 24h hôm nay. Để không bị “hoa mắt” bởi ma trận hàng khuyến mại, khách hàng cần so sánh giá trực tiếp trước khi mua hàng.
Nhiều sản phẩm tại onlinefriday có mức giảm giá hấp dẫn

Nhiều sản phẩm tại onlinefriday có mức giảm giá hấp dẫn

Không khí mua sắm trực tuyến các mặt hàng giảm giá tại website onlinefriday.vn đang khá sôi động. Đây là một trong những dịp mua sắm được người tiêu dùng Việt Nam trông đợi nhất trong năm.

Chị Phạm Thùy Vân (Thanh Xuân- Hà Nội) cho biết: “Tôi có ý định mua nồi chiên không dầu và một số đồ gia dụng để chuẩn bị cho dịp Tết nên đang tìm kiếm. Thấy các mặt hàng có mức giảm giá khá sâu, đa số là 30-50%. Nếu giảm giá thực thì giá bán sản phẩm đến tay người tiêu dùng khá tốt”.

Tương tự chị Thùy Vân, chị Đỗ Huyền Trang (Mộ Lao- Hà Đông) cũng đang hào hứng tìm kiếm các sản phẩm giảm giá để đặt mua. “Nhu cầu mua sắm của chị em rất lớn. Tôi quan tâm đến các sản phẩm quần áo thời trang và mỹ phẩm. Hiện có rất nhiều sản phẩm cho người mua lựa chọn”- người tiêu dùng này chia sẻ.

Tại website onlinefriday.vn, khoảng 5.000 sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của hơn 3.000 doanh nghiệp đang được bán với giá khuyến mại. Tuy nhiên, khách hàng nên tỉnh táo so sánh giá cả trước khi đặt mua, bởi nhiều mặt hàng có mức giảm giá lớn, song không chắc đây là giá hấp dẫn nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại.

Người mua nên sử dụng tính năng so sánh giá trước khi quyết định đặt mua hàng

Người mua nên sử dụng tính năng so sánh giá trước khi quyết định đặt mua hàng

Đơn cử, sản phẩm máy chạy bộ (không có tên máy) đang được bán trong chương trình với mức giá 18,999 triệu đồng/chiếc, giảm 57% so với trước đó. Nguyên giá của chiếc máy này là 45 triệu đồng. Tuy nhiên, tìm kiếm sản phẩm tương tự trên website so sánh giá, giá sản phẩm từ hơn 16 triệu đến 19,5 triệu đồng.

Do không có tên máy cụ thể, series mà chỉ có hình ảnh giống nhau nên khó xác định chính xác giá thực của chiếc máy. Tuy vậy, người tiêu dùng cũng cần đặt câu hỏi về mức giá nguyên 45 triệu đồng và giảm tới 57% liệu có xác thực không?

Một sản phẩm khác có mức giảm giá 30% là bếp điện tử Sunhouse SHB9108-S, giá bán sau giảm là 5,75 triệu đồng, nguyên giá 8,25 triệu đồng. Cùng model bếp này, web so sánh giá trả kết quả giá phổ biến là 4 triệu đồng, được bán tại nhiều cửa hàng đồ gia dụng có tiếng tại Hà Nội.

Ngược lại, cũng nhiều nơi bán sản phẩm này với giá cao hơn mức chương trình đưa ra vài trăm nghìn đồng/chiếc.

Với sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF151WHT 5,2L, mức giảm giá của chương trình là 50%, còn 2,25 triệu đồng. Trong khi đó, mức giá ngoài thị trường đang dao động từ 2,1- 3,45 triệu đồng/chiếc.

Một chuyên gia thị trường cho hay: “Nếu chỉ nhìn vào tỷ lệ giảm giá thì các sản phẩm trong chương trình đều rất hấp dẫn, nhưng khách hàng nên tìm hiểu, so sánh giá bằng nhiều cách để tránh bị “hoa mắt” bởi khuyến mại, trong khi vẫn bị mua đắt. Đáng chú ý, với mỗi sản phẩm khuyến mại, ban tổ chức đều để bật chức năng “so sánh giá” ngay trên website. Khách hàng nên sử dụng chức năng này trước khi quyết định mua hàng, hoặc thông báo với ban tổ chức về chương trình khuyến mại để được bảo vệ quyền lợi”.

Cũng theo vị chuyên gia này, không nên vì ngại mua đắt, hàng không chất lượng mà bỏ qua mua sắm online. Tuy nhiên, cần chọn những nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm muốn mua. “Giá mỗi sản phẩm trên thị trường đều dao động rất lớn, chênh nhau đến vài triệu đồng/chiếc nên người tiêu dùng không dễ để chứng minh mức giảm giá lớn của của doanh nghiệp tham gia chương trình là thật hay ảo? Chỉ có cách tìm hiểu kỹ thông tin hàng hóa, nhà cung cấp rồi hãy đặt mua”- vị chuyên gia khuyến cáo.

Tin cùng chuyên mục