Ông xe ôm "lục tuần" bẻ gãy dao nhọn của tên cướp

  • 19/10/2012 13:52
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc vật lộn, ông Oánh đã khống chế, tước được con dao nhọn của tên cướp. 

Ngày 18-10, trong lúc đang đón khách tại bến xe Mỹ Đình (huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội), ông Cao Đức Oánh (58 tuổi, ở huyện Thanh Trì) được một nam thanh niên tự xưng là sinh viên thuê chở về khu vực Hòa Lạc, huyện Thạch Thất.

Khi đến khu vực trường Đại học Quốc gia (thuộc địa phận xã Thạch Hòa), khách thuê xe yêu cầu ông Oánh rẽ vào con đường vắng, xung quanh nhiều cây cối rậm rạm. Tại đây, nam thanh niên ngồi sau bất ngờ dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu lái xe, sau đó rút dao nhọn đâm nhiều nhát.

Ông xe ôm "lục tuần" bẻ gãy dao nhọn của tên cướp ảnh 1

Ông Oánh cùng chiếc xe máy

Ông xe ôm "lục tuần" bẻ gãy dao nhọn của tên cướp ảnh 2

Trong lúc giằng co, nạn nhân bị rách ở tay

Ông xe ôm "lục tuần" bẻ gãy dao nhọn của tên cướp ảnh 3
Chiếc dao bị gãy cán và đôi dép được cơ quan công an thu giữ

Dù bị thương nhiều vết nhưng ông Oánh đã hô hoán, đồng thời lao vào giằng co, vật lộn với tên cướp. Nhờ những miếng võ được học trong thời gian tham gia quân đội, ông Oánh đã tước được con dao từ tay đối phương rồi bẻ gãy, khiến tên cướp hoảng sợ, phải bỏ chạy về phía nông trường chè.

Sau đó, sự việc được cấp báo đến cơ quan công an. Ngay sau khi nhận tin, lực lượng CSHS Công an huyện Thạch Thất phối hợp với Đồn Công an Hòa Lạc và lực lượng cơ sở đã tổ chức truy bắt, điều tra vụ án. Qua trình báo của nạn nhân và người dân địa phương, cơ quan điều tra đã thu thập được một số thông tin liên quan đến đối tượng gây án.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Công an huyện Thạch Thất tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục