Diễn viên Thái Hòa:

"Ông vua phòng vé" là danh xưng không đúng với tôi

  • 19/08/2018 09:00
  • 0 bình luận
  • Thủy Mộc
  • In bài
ANTD.VN - Nam diễn viên Thái Hòa chia sẻ, anh không phải là người của showbiz và cũng không muốn lên báo nhắc chuyện đời tư, đặc biệt là cuộc hôn nhân không trọn vẹn với diễn viên Cát Phượng. 
Diễn viên Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn trong phim “Tèo em”

Diễn viên Thái Hòa và Johnny Trí Nguyễn trong phim “Tèo em”

Tôi chỉ là diễn viên chưa phải là “nghệ sĩ”

- PV: Có vẻ như khác với Thái Hòa tưng tửng và hài hước trong phim, ngoài đời  anh lại khá trầm lắng và suy tư?

- Diễn viên Thái Hòa: Nhiều khi tôi nghĩ không biết mình có phải là người của showbiz hay không nữa. Tôi thường không tham gia vào những hoạt động phong trào như nhiều anh chị em showbiz. Ngay cả bản thân mình, tôi nghĩ mình chỉ là diễn viên và chưa thể đạt đến hai từ “nghệ sĩ”. Câu hỏi bạn vừa hỏi cũng như nhiều người từng thắc mắc, tại sao trong phim tôi “quậy” nhưng ở ngoài lại khác quá, thú thật tôi chỉ “quậy” khi có không gian riêng, bên cạnh người thân. Đã có nhiều người nhầm lẫn giữa diễn viên và nhân vật trong phim. Trong phim, có thể hóa thân nhân vật có tính cách thế này nhưng khi ở cuộc sống, đó mới chính là con người thật của mình.

- Sao anh lại tự nhận mình chưa phải là nghệ sĩ? 

- Tùy theo quan điểm mỗi người. Thú thật, tôi có học nhưng chưa đến nơi đến chốn, vì tôi vừa học, vừa làm. Với quan niệm của mình, tôi thấy nghệ sĩ phải rất lớn, vai diễn phải tạo được sức ảnh hưởng,  truyền cảm hứng đến khán giả; quan điểm sống, cống hiến của mình phải có tiếng vang với xã hội…. Bao giờ tôi đạt được những điều này thì mới dám nhận mình là nghệ sĩ. 

- Anh nghĩ sao khi lâu nay tên tuổi của mình vẫn được mọi người gán với danh xưng “ông vua phòng vé”?

- Đó là cái danh do truyền thông đặt ra. Nhiều người nói, tôi là “ông vua, ông hoàng” nhưng tôi thấy mình chưa được như vậy. Thực tế vẫn có phim tôi tham gia làm mà bị lỗ đấy thôi (cười). Điều này cũng là bình thường đối với những người làm phim nhưng đó mới là thực tế, tôi thích như vậy hơn là các danh xưng. Tôi chỉ mong phim làm tốt thì khán giả đến, còn phim chưa hay, không thỏa mãn được thị hiếu khán giả thì chấp nhận vắng khách. Nếu phim mình không hay mà khán giả vẫn đông thì tôi cho rằng điều này không hề tốt.

“Tôi không gần để nắm giữ được mọi khoảnh khắc, sự lớn lên của con. Đó là thiếu sót của người làm cha. Tôi ít xuất hiện và chỉ cố gắng làm việc để sau này Bom lớn lên sẽ thấy những gì tôi cống hiến, tôi là người cha như thế nào. Bom rất hiểu và vị tha cho tôi. Tôi mang ơn con mới đúng”.

Diễn viên Thái Hòa

- Không chỉ đóng phim, anh còn sản xuất và bây giờ là viết kịch bản. Có vẻ như trong nghệ thuật, Thái Hòa cũng ôm đồm đấy chứ?

- Mỗi người đến với nghề đều có mục đích khác nhau. Sau mỗi giai đoạn tôi đều có những mong muốn khác. Hồi mới vào nghề, mọi thứ đối với tôi còn chưa rõ ràng, tôi chưa thực sự biết bản thân mình thích đi hướng nào. Còn với hiện tại, sau mỗi vai diễn, tôi muốn tìm hiểu để khám phá bản thân mình xem mình thích gì, muốn gì.

Từ nhỏ, tôi đã có suy nghĩ, cuộc sống bất kể lúc nào cũng có khó khăn nhưng phải tìm được cách giải quyết, khó hơn là tìm cách giải hay nhất. Tôi đã làm nghề này khá lâu, và tôi luôn tự hỏi mình đã làm được những gì, cần phải khám phá được điểm nào mạnh, điểm nào yếu để còn khắc phục.

- Anh có nghĩ mình đang tự tạo áp lực cho chính bản thân mình?

- Nếu không có áp lực này thì sẽ có những áp lực khác. Áp  lực có cũng tốt. Nếu không có áp lực thì chúng ta sẽ không biết bản thân mình mạnh mẽ đến đâu để có thể vượt qua được chông gai. Suốt cuộc đời sẽ luôn có những áp lực đến với mình ở thời điểm khác nhau, những  thử thách đặt ra để cho mình biết cách vượt qua, để biết mình còn sống, còn trẻ và nếu sau này già rồi thì buông hết tất cả.

- Anh từng livestream xin lỗi khán giả vì bộ phim “Fan cuồng” không được như mong muốn, chắc hẳn anh đã rất khó khăn ở thời điểm đó?

- Khán giả luôn mặc định hài của tôi phải “tưng tửng” và trước đó nhiều bộ phim đã ghi được dấu ấn cho khán giả nhưng ở “Fan cuồng” lại khác. Khi đó, ê kíp chúng tôi truyền thông đến khán giả chưa rõ ràng, ngay như trên facebook của mình, tôi cũng đã chia sẻ những clip để khán giả hiểu. Khán giả đã mang một tâm trạng đến xem phim sẽ được cười hả hê nên sau khi xem phim họ đã phần nào bị thất vọng. Vì có lỗi nên tôi cần phải xin lỗi chính khán giả của mình.

"Ông vua phòng vé" là danh xưng không đúng với tôi

Không thích chuyện thị phi

- Có thời, người ta từng nói, Thái Hòa bắt đầu được chú ý nhờ vào danh “chồng Cát Phượng”, anh nghĩ sao về điều này?

- Chuyện đã cũ. Nói thật, tôi không đọc báo nhất là những chuyện liên quan đến mình. Tính cách của tôi cũng không thích chuyện trên mạng, thị phi nọ kia. Ngay anh em trong nghề mà chưa chắc tôi đã nhớ được hết. Tôi không hiểu mình thế nào, xem đá bóng thì phải tụ tập nhưng tôi thích xem một mình.

- Một dạo có thông tin anh từ chối đóng phim chung với Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn?

- Thực sự tôi không muốn nhắc đến việc này vì sẽ vô tình tạo nên sự ồn ào không đáng có. Tôi không muốn khán giả đến xem phim mình làm chỉ vì tò mò và ngồi dưới bình luận chuyện đời tư. Khi chia tay, tôi đi diễn cùng Cát Phượng trên sân khấu nhưng ở dưới khán giả bàn tán quá nhiều. Nên ngay việc mời làm phim có Cát Phượng và người mới của cô ấy, tôi cũng ngại không muốn tham gia, mặc dù mối quan hệ giữa tôi và Kiều Minh Tuấn rất tốt. Tôi muốn cảm ơn cậu ấy đã chăm sóc cho con của tôi rất nhiều.

Tôi không cần nói chuyện đúng sai của cuộc hôn nhân này mà nói đến con mình, tôi đã sinh ra Bom nhưng tôi thấy có lỗi vì không chăm được con.

Tôi không gần để nắm giữ được mọi khoảnh khắc, sự lớn lên của con. Đó là sự thiếu sót của người làm cha. Tôi ít xuất hiện và chỉ cố gắng làm việc để sau này Bom lớn lên sẽ thấy những gì tôi cống hiến, tôi là người cha như thế nào. Bom rất hiểu và vị tha cho tôi. Tôi mang ơn con mới đúng.

- Xin chân thành cảm ơn Thái Hòa về những chia sẻ của anh!

Tin cùng chuyên mục