Ông Trump tuyên bố "sẽ xử lý vấn đề" sau khi Triều Tiên phóng ICBM

  • 29/11/2017 11:16
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tuyên bố sẽ "xử lý vấn đề", và sẽ không thay đổi chính sách với Triều Tiên sau khi nước này phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào sáng sớm nay (29-11).

Ông Trump tuyên bố "sẽ xử lý vấn đề" sau khi Triều Tiên phóng ICBM ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Tôi chỉ muốn nói với quý vị rằng, chúng tôi sẽ xử lý vấn đề này. Chúng tôi đã thảo luận về nó từ rất lâu, và đây là tình hình thực sự sẽ phải xử lý một cách nghiêm túc", CBS dẫn lời Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào sáng hôm nay (29-11), sau khi Triều Tiên phóng thử một ICBM.

Khi được hỏi liệu vụ phóng tên lửa này có thay đổi cách tiếp cận cơ bản của ông đối với Triều Tiên hay không, Tổng thống Mỹ khẳng định: "Chúng tôi có cách tiếp cận rất nghiêm túc và không có gì thay đổi".

Tuyên bố của người đứng đầu Nhà Trắng được đưa ra đúng một tuần, sau khi Mỹ đưa Triều Tiên trở lại danh sách các nước bảo trợ khủng bố.

Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết, tên lửa được phóng đi từ phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào khoảng 3h17 sáng ngày 29-11. Tên lửa đã bay xa gần 1.000km, bay cao khoảng 4.500km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đây là vụ thử tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên sau hơn 2 tháng, kể từ ngày 15-9, khi nước này phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua Nhật Bản. Loại tên lửa mới nhất này được dự đoán đủ khả năng bắn tới Mỹ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục